Bánh nếp bao nhiêu calo và ăn bánh nếp có béo không?
22 Th 10, 2020Giao Thị Kim Vân
4664Hương vị thơm ngon mềm dẻo cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào khiến bánh nếp từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế, liệu bánh nếp bao nhiêu calo và ăn bánh nếp có béo không thì lại không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.
Bánh nếp bao nhiêu calo?
Trao đổi về vấn đề bánh nếp bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ như sau:
Bánh nếp là loại bánh được làm từ gạo nếp hoặc bột gạo nếp cùng với nhân đậu xanh, bởi vậy thường có độ dẻo, độ kết dính cao và hương vị mềm dẻo, bùi bùi, thơm ngon khiến bánh nếp dễ dàng chiếm được cảm tình và “gây thương nhớ” cho mọi người khi ăn. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào bao gồm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, protein, chất chống oxy hóa, các loại vitamin như vitamin E, vitamin nhóm B,… bánh nếp mang đến nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như:
- Hàm lượng chất xơ dồi dào trong bánh nếp không hòa tan, tốt cho hệ tiêu hóa của con người.
- Bánh nếu có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hóa và có khả năng làm ấm bụng
- Bánh nếp hỗ trợ tốt trong việc điều trị các bệnh tiểu đường, tiêu chảy, buồn nôn, rối loạn bài tiết, tốt cho hệ tiêu hóa của con người.
- Hàm lượng vitamin E dồi dào trong bánh nếp kết hợp cùng nhiều dưỡng chất khác có khả năng chữa trị chứng nghẹn, tê phù, đồng thời cung cấp những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da.
Vậy, trong bánh nếp bao nhiêu calo? Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết: gạo nếp được chứng minh là nguồn cung cấp năng lượng gấp đôi so với các loại lương thực khác như gạo tẻ, sắn, ngô,… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo nếp khác nhau như: nếp cẩm, nếp cái, nếp hoa vàng, nếp lá, nếp ngỗng,…
Mặt khác, cũng theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g gạo nếp sẽ chứa khoảng 97 calo, cứ 100g đậu xanh sẽ chứa khoảng 328 calo. Bởi vậy, thông thường trong 200g bánh nếp đậu xanh sẽ chứa khoảng 261 calo. Đây là lượng calo trung bình, thích hợp bổ sung vào buổi sáng bởi món ăn này sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày mới năng động.
Ăn bánh nếp có béo không?
Trao đổi về vấn đề ăn bánh nếp có béo không thì như phân tích ở trên, lượng calo có trong 1 cái bánh nếp xếp ở mức trung bình – khoảng 261 calo. Với lượng calo này, nếu bạn chỉ ăn 1 cái bánh nếp trong 1 bữa sẽ không thể là nguyên nhân khiến bạn béo. Thế nhưng, trong trường hợp bạn ăn 2-3 cái một bữa thì lượng calo sẽ bị dư thừa dẫn tới béo phì. Chưa kể trong bánh nếp cũng chứa hàm lượng lượng tinh bột, chất đạm có trong bánh nếp rất cao do vậy, ăn bánh nếp có béo không thì câu trả lời là có nếu bạn không biết cân bằng dinh dưỡng hoặc ăn quá nhiều,
Một số khuyến cáo giúp bạn ăn bánh nếp mà không lo béo đó là:
Buổi tối không nên ăn bánh nếp nhất là tối muộn trước khi đi ngủ bởi hàm lượng calo khá cao cũng như các dưỡng chất nêu trên khiến cho bạn dễ dàng đầy bụng người không nên ăn bánh nếp
Trường hợp bạn hay có triệu chứng đầy hơi, khó tiêu thì xin chia buồn, bánh nếp không phải món ăn phù hợp cho bạn. Việc ăn nhiều bánh nếp có thể khiến cho bạn dễ bị đầy hơi, khó tiêu, không tốt cho hệ tiêu hóa của mình.
Trường hợp bạn đang bị nhiệt miệng được khuyến cáo là không nên sử dụng bánh nếp hoặc các thực phẩm được làm từ gạo nếp. Những người bị bệnh có xảy ra tình trạng sốt cũng không được sử dụng bánh nếp
Đặc biệt nếu vết thương của bạn đang mưng mủ, nổi mụn nhọt thì tốt nhất là không nên ăn bánh nếp để tránh tình trạng vết thương thêm trầm trọng hơn.
Nếu không may mắc các bệnh về dạ dày, điển hình như: viêm loét dạ dày, đau dạ dày, tiêu hóa kém,… thì tốt nhất là không nên ăn bánh nếp, xôi nếp. Nó có thể gây nên tình trạng ợ chua, khó chịu, chưa kể nếu như bạn ăn xôi nếp kết hợp với hành, tỏi, tiêu thì sẽ khiến bệnh tình nặng hơn.
Những trường hợp bệnh nhân tim mạch, bệnh nhân tiểu đường thì tốt nhất là không nên ăn bánh nếp và các món ăn làm từ gạo nếp. Nguyên do là bởi trong món bánh nếp này chứa những chất ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch cũng như quá trình sản sinh insulin của tuyến tụy.
Bạn có thể tham khảo thêm:
- + Ăn bánh bèo có béo không? Làm từ bột gì? Bao nhiêu calo?
- + Bánh đậu xanh bao nhiêu calo và ăn bánh đậu xanh có béo mập không?
- + Bánh mì bao nhiêu calo: Trứng ốp la – ruốc – sandwich – kẹp thịt
Hy vọng những thông tin về vấn đề bánh nếp bao nhiêu calo và ăn bánh nếp có béo không ở trên hữu ích với bạn đọc, giúp bạn sớm có vóc dáng cân đối, quyến rũ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình để được giải đáp cụ thể.
Hotline (miễn phí, 24/7): (024) 38255599 – 083.66.33.399.
Thời gian làm việc: từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày nghỉ và lễ tết).
Ngày sửa: 22-10-2020
- Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]
Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]
Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]