Dinh dưỡng

Bánh xíu páo bao nhiêu calo và ăn bánh xíu páo có béo không?

Cầm trên tay chiếc bánh xíu páo nóng hổi, vàng ươm và thơm phức, có lẽ ít ai có thể kìm lòng được. Lớp vỏ giòn rụm, mềm mại và lớp nhân thơm nức béo ngậy chính là lý do khiến bánh xíu páo khiến bất kỳ ai một khi đã từng thử qua cũng đều nhớ mãi. Tuy nhiên, đối mặt với sức hấp dẫn đến từ món ăn này, nhiều người thường băn khoăn không biết bánh xíu páo bao nhiêu calo và ăn bánh xíu páo có béo không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những kiến thức được chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ dưới đây nhé!

Bánh xíu páo bao nhiêu calo và ăn bánh xíu páo có béo không

Giới thiệu về bánh xíu páo

Bánh xíu páo là một loại bánh có hình dáng nhỏ xinh đã theo chân người Hoa đến Nam Định từ rất lâu.ban đầu khi mới nhìn qua, bánh xíu páo trông giống một chiếc bánh bao chiên. Bánh xíu páo được chế biến chủ yếu từ bột mì, thịt, trứng, bột, mỡ lợn và một số gia vị đặc trưng tùy theo cách làm gia truyền của mỗi gia đình.

Cắn một miếng bánh xíu páo nóng chuẩn vị, bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh vừa giòn vừa mềm do các lớp mỏng xếp chồng lên nhau tạo độ mềm cho bánh cùng lớp nhân thịt đầy đặn, dễ dàng “gây thương nhớ” cho bất kỳ ai đã từng thử. Nhân bánh xíu páo được làm từ thịt xá xíu xắt hạt lựu, mỡ lợn, mộc nhĩ, trứng gà luộc và các gia vị. Cụ thể, chế biến nhân của bánh xíu páo, người ta sẽ ướp thịt lợn thăn với tỏi băm nhỏ, dầu hào, ngũ vị hương cùng mật ong rồi rán lên cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu sậm. người làm bánh sẽ có món thịt xá xíu. Thịt này được xắt hạt lựu, trộn với mộc nhĩ, mỡ lợn thái hạt lựu và hạt tiêu cùng một nửa trái trứng gà luộc. Mùi thơm nức, giòn giòn, dai dai của thịt xá xíu đậm đà, vị béo ngậy của mỡ lợn, vị ấm nồng của hạt tiêu và vị bùi bùi của trứng gà quyện với vỏ bánh vừa giòn vừa mềm khiến ai một lần thưởng thức cũng khó mà quên được dư vị ấy.

Bánh xíu páo bao nhiêu calo?

Trao đổi về vấn để bánh xíu páo bao nhiêu calo thì theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết:

Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, bánh xíu páo cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa phụ trong ngày. Hàm lượng dinh dưỡng trong bánh xíu páo thật sự rất dồi dào: vừa có đủ cả tinh bột, protein, chất béo,… Cũng bởi vậy mà chỉ trong một chiếc bánh xíu páo nhỏ xinh cũng đủ cung cấp nguồn năng lượng khá lớn. Cụ thể cứ 100g xíu páo chứa đến gần 400 calo. Một chiếc bánh xíu páo nhỏ xinh cỡ 100g nhưng thường chứa tới gần 400 calo đó!

Vậy với lượng calo dồi dào này thì ăn bánh xíu páo có béo không?

Ăn bánh xíu páo có béo không?

Thơm ngon, hấp dẫn là vậy nhưng rất nhiều người thường băn khoăn không dám động đến bởi không biết ăn bánh xíu páo có béo không? Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết như sau:

Trên thực tế, lượng calo có trong bánh xíu páo khá lớn. 100g bánh xíu páo đã chứa tới ⅕ lượng calo tiêu chuẩn cần nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn muốn ăn bánh xíu páo để no thì cần ăn ít nhất 3 chiếc bánh xíu páo, tương đương 300gr bánh xíu páo. Quy đổi theo thông số trên thì mỗi bữa, bạn cần tiêu thụ 1200 calo. Lượng calo này là quá lớn so với khẩu phần một bữa ăn thông thường. Bởi vậy, ăn bánh xíu páo có béo không thì câu trả lời là có.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vẫn muốn ăn loại bánh này thì có thế kết hợp bổ sung thêm chất xơ bằng các loại hoa quả, trái cây vào thực đơn để cân bằng lại dinh dưỡng và calo nạp vào vào cơ thể. Như vậy, bạn có thể ăn bánh xíu páo mà vẫn không lo béo.

Bánh xíu páo để được bao lâu?

Bên cạnh vấn đề bánh xíu páo bao nhiêu calo và ăn bánh xíu páo có béo không thì vấn đề bảo quản bánh xíu páo cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đa phần bánh xíu páo đều được chế biến bằng những nguyên liệu tươi, bởi vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng chúng trong ngày để đảm bảo được độ tươi ngon của bánh. trong trường hợp muốn bảo quản lâu hơn, bạn thì có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản được từ 3-4 ngày. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần lấy bánh ra hâm nóng bằng nồi cơm hoặc lò vi sóng là lại có những chiếc bánh xíu páo nóng hổi thơm phức.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Hy vọng những thông tin về vấn đề bánh xíu páo bao nhiêu calo và ăn bánh xíu páo có béo không ở trên hữu ích với bạn đọc, giúp bạn sớm có vóc dáng cân đối, quyến rũ.

Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc đang gặp rắc rối với sức khỏe sinh sản, bạn đọc vui lòng liên hệ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình để được giải đáp cụ thể và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa.

Hotline (miễn phí, 24/7): (024) 38255599 –  083.66.33.399.

Ngày sửa: 24-10-2020

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội