Tư vấn phá thai

Bệnh viện phá thai an toàn tại Hà Nội

Vì lỡ mang thai ngoài ý muốn mà nhiều người buộc phải bỏ thai. Tuy nhiên, để phá thai an toàn, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng đầy đủ máy móc, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết. Tùy tình trạng thai cùng tình trạng sức khỏe hiện tại của người mẹ, bác sĩ mới có thể tư vấn được phương pháp phá thai phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này đồng thời biết bệnh viện phá thai an toàn tại Hà Nội, bạn đọc hãy xem ngay bài viết được chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn?

Phá thai bằng thuốc và hút thai chân không là hai phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng tại nhiều bệnh viện cùng địa chỉ chuyên khoa uy tín cho nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, chết lưu…

1/ Phá thai bằng thuốc

phá thai bằng thuốc,phá thai an toàn, bệnh viện phá thai an toàn
Phá thai bằng thuốc là phương pháp nhiều chị em tin tưởng lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi cần bỏ thai. Sở dĩ là do phương pháp này có quy trình khá đơn giản, không phải can thiệp thủ thuật, nữ giới chỉ cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ là được. Bên cạnh đó, phương pháp này khá an toàn với chi phí thấp cùng hiệu quả cao (xấp xỉ 95 – 96%) đồng thời tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, dính buồng tử cung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng thuốc để phá thai được. Để có thể áp dụng thì thai phụ và thai nhi cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Thai nhỏ, không quá 7 tuần tuổi
 • Thai đã làm tổ trong tử cung
 • Thai phụ không mắc bệnh tim mạch, gan, phổi, thận
 • Thai phụ không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, thiếu máu nặng
 • Thai phụ không trong quá trình điều trị corticoid lâu ngày

Ngoài ra, nữ giới cần nhớ đúng lịch hẹn uống thuốc và lịch tái khám với bác sĩ thì mới mong việc phá thai diễn ra an toàn, thành công.

Quy trình phá thai bằng thuốc theo quy chuẩn của Bộ Y tế gồm 4 bước chính là:

+ Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho nữ giới cùng tình trạng thai. Nếu thai phụ và thai nhi đảm bảo đầy đủ các tiêu chí kể trên thì sẽ được uống viên thuốc phá thai đầu tiên.

+ Bước 2: Uống viên thuốc phá thai thứ nhất

Nữ giới được bác sĩ đưa cho viên thuốc phá thai thứ nhất để uống. Viên thuốc này sẽ chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung đồng thời khiến thai nhi bong ra khỏi vị trí đang làm tổ. Sau khi uống xong viên thuốc này, nữ giới cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 1 – 2h để theo dõi, kiểm tra sức khỏe (đặc biệt là tim mạch, huyết áp). Nếu không có vấn đề gì thì nữ giới có thể trở về nhà.

+ Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ hai

Nữ giới cần quay lại cơ sở y tế để uống nốt viên thuốc phá thai thứ hai (cũng chính là viên thuốc cuối cùng). Viên thuốc này có tác dụng lên tử cung, kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể. Sau khi uống xong viên thuốc này, nữ giới tiếp tục cần nghỉ ngơi 1 – 2h tại cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Nếu không có vấn đề gì thì nữ giới có thể trở về nhà.

+ Bước 4: Tái khám

Sau 2 tuần dùng thuốc phá thai xong, nữ giới cần thực hiện tái khám. Lịch tái khám này rất quan trọng, giúp nữ giới biết thai đã được phá thành công hay chưa và có gây biến chứng gì ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không. Nếu có biến chứng thì còn kịp thời xử lý.

2/ Hút thai chân không

 

Hút thai chân không, bệnh viện phá thai an toàn
Hút thai chân không

Cũng là một phương pháp phá thai an toàn nhưng hút thai chân không đòi hỏi bác sĩ phải là người có tay nghề cao, xử lý kịp thời các vấn đề trong quá trình thực hiện thủ thuật. Hút thai chân không có ưu điểm là không đau, hiệu quả cao, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng…

Điều kiện áp dụng:

 • Thai 6 – 12 tuần tuổi
 • Thai phụ không bị dị dạng đường sinh dục
 • Thai phụ không mắc bệnh tim mạch, huyết áp
 • Nếu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần tiêu viêm ổn định trước khi tiến hành hút thai

Quy trình hút thai chân không có thời gian thực hiện khá nhanh (chỉ mất khoảng 15 – 30p) với các bước chính là:

+ Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho nữ giới cùng tình trạng thai. Nếu thai phụ và thai nhi đảm bảo đầy đủ các tiêu chí kể trên thì sẽ được tư vấn các bước tiếp theo cần phải làm để nắm bắt cụ thể và chuẩn bị tinh thần một cách tốt nhất.

+ Bước 2: Vệ sinh vùng kín

Nữ giới được tiến hành vệ sinh vùng kín bằng dung dịch hoặc thiết bị chuyên dụng (có thể là công nghệ ánh sáng sinh học khi thực hiện hút thai tại địa chỉ hiện đại).

+ Bước 3: Gây tê

Nữ giới được gây tê cục bộ hoặc tại khu vực sẽ làm thủ thuật bằng thuốc chuyên dụng để giảm bớt đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

+ Bước 4: Thực hiện thủ thuật

Bác sĩ đưa ống hút thai chân không qua cổ tử cung của nữ giới với áp lực vừa phải rồi nhìn lên màn hình kết nối bên cạnh để xác định chính xác vị trí của thai nhi, từ đó hút toàn bộ phôi thai ra ngoài, chấm dứt tình trạng thai nghén.

+ Bước 5: Nghỉ ngơi

Nữ giới sau khi hút thai xong cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 1 – 2h để theo dõi sức khỏe, nếu không có gì bất thường thì có thể trở về nhà.

+ Bước 6: Tái khám

Nữ giới cần tái khám sau khoảng 2 tuần kể từ khi thực hiện hút thai xong để biết thai đã được phá thành công hay chưa và có gây biến chứng gì ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không. Nếu có biến chứng thì còn kịp thời xử lý.

LƯU Ý: Chị em không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà hay tìm đến các phòng khám chui, kém uy tín, nằm sâu trong các ngõ ngách để phá thai. Việc làm này rất nguy hiểm, có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới cả sức khỏe và tính mạng. Đó là lý do vì sao mà trên thế giới có đến 7 nghìn ca tử vong cùng 5 triệu ca khuyết tật xảy ra. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp còn bị sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung, dính buồng tử cung…

Tiêu chí đánh giá cơ sở y tế phá thai an toàn

Một cơ sở y tế phá thai an toàn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Được cấp phép đình chỉ thai bởi Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.
 • Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề vững vàng trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện.
 • Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị chuyên dụng cần thiết.
 • Quy trình thăm khám và đình chỉ thai được theo dõi và giám sát nghiêm ngặt theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh, điều kiện vô trùng vô khuẩn, an toàn và mang lại hiệu quả cao.
 • Chi phí niêm yết công khai minh bạch.
 • Thông tin cá nhân bảo mật.

Bệnh viện phá thai an toàn ở Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội là hai bệnh viện lớn có thực hiện phá thai cho nữ giới khi cần thiết. Cả hai bệnh viện này đều có đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ giỏi cùng đầy đủ máy móc, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý là bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, phải tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, điều trị bệnh lý tại vùng sinh dục nên sẽ mất khá nhiều thời gian để đợi chờ. Bên cạnh đó, bệnh viện chủ yếu làm việc trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần nên không phải ai cũng sắp xếp thời gian tới đó được (đặc biệt với những người có công việc bận rộn trong giờ hành chính).

Bệnh viện phá thai an toàn ở hà nội
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế là địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Ngoài hai bệnh viện trên thì chị em có thể xem xét tới phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Phòng khám nằm ở trung tâm thủ đô tại số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, đối diện bến xe Kim Mã rất dễ tìm, thuận tiện giao thông với hầm để xe rộng rãi, đảm bảo an ninh. Phòng khám được ra đời và phát triển theo mô hình “bệnh viện khách sạn” với dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm, đạt 83 tiêu chuẩn khắt khe của Sở Y tế.

Không chỉ đầu tư nhiều máy móc hiện đại như hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, máy phân tích nước tiểu 10 thông số, siêu âm 2D, 3D, 4D, sóng cao tần cuả Mỹ… phòng khám còn quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi, ưu tú, đầu ngành, từng làm việc tại các trung tâm, bệnh viện lớn của thủ đô:

 • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”, chuyên khám thai, khám phụ khoa, đình chỉ thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho nữ giới.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện: Chuyên khoa II Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên khám chữa các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, khám thai, đình chỉ thai, tư vấn kế hoạch hóa gia đình.
 • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên khám phụ khoa, khám thai, khám sức khỏe tiền hôn nhân, đình chỉ thai, đặt vòng tránh thai, thẩm mỹ vùng kín.
 • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên khám thai, đình chỉ thai, đặt vòng tránh thai, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, điều trị các vấn đề bất thường tại vùng sinh dục tiết niệu cho nữ giới.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm: Chuyên khoa Y học cổ truyền với hơn 30 năm kinh nghiệm, Nguyên trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E Hà Nội, chuyên châm cứu, cấy chỉ, bấm huyệt, thủy châm huyệt, khám kê đơn thuốc y học cổ truyền.

ĐẶC BIỆT, trước khi phá thai tại đây, nữ giới sẽ được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học để tiêu viêm, vệ sinh vùng kín, ngăn ngừa sự phát triển của viêm nhiễm tại vùng sinh dục do rối loạn nội tiết tố từ việc phá thai. Sau khi phá thai xong, nữ giới sẽ được dùng thêm biện pháp hỗ trợ miễn dịch bằng các bài thuốc y học cổ truyền để nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, mau chóng hồi phục sức khỏe. Biện pháp này còn được đánh giá cao bởi khả năng điều hòa kinh nguyệt và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Thời gian làm việc: 8h – 20h30 hàng ngày

Đường dây nóng: 024 38.255.599 – 083.663.3399

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết Bệnh viện nào phá thai an toàn và có những phương pháp phá thai an toàn nào. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể nhấp chuột hỏi [Tại đây] (tư vấn miễn phí 24/7, thông tin bảo mật).

Ngày sửa: 27-11-2020

Hà Thị Huệ
Tác giả Bác sĩ: Hà Thị Huệ Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
 • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
co-cach-pha-thai-khi-thai-chua-vao-tu-cung-khong

Có cách phá thai khi thai chưa vào tử cung không? Theo các bác sĩ, phá thai cần được các chị em cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Việc thăm khám phá thai cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận để bác sĩ phát hiện sớm các […]

nen-pha-thai-o-tuan-thu-bao-nhieu

Nên phá thai ở tuần thứ bao nhiêu là băn khoăn của không ít các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ thai. Trên thực tế, tuần tuổi thai là yếu tố quan trọng quyết định tới việc lựa chọn phương pháp phá thai […]

pha-thai-bang-thuoc-con-sot-dich-u-dich-tu-cung

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch là hiện tượng nguy hiểm chủ yếu do việc tự ý dùng thuốc, dùng thuốc sai cách. Trường hợp này nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội