Tư vấn phá thai

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những băn khoăn về địa chỉ thực hiện, chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ thực hiện thì chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? cũng là câu hỏi được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm khi có ý định bỏ thai. Do đó, để có được cho mình câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mời chị em hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

So sánh chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện và các phòng khám

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền
Chi phí phá thai bằng thuốc là điều mà chị em quan tâm

Theo các chuyên gia thì tùy vào chất lượng dịch vụ tại bệnh viện và phòng khám mà chi phí phá thai bằng thuốc mà chị em phải chi trả sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện

Hiện nay, để thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em có thể thực hiện tại các bệnh viện công lập và các bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, chi chi phí thực hiện phá thai tại các bệnh viện này là khác nhau. Ví dụ: Tại các bệnh viện công lập chi phí khám ban đầu sẽ khoảng 300- 500k, còn ở các bệnh viện tư nhân (bệnh viện Đa Khoa quốc Tế) có thể sẽ cao hơn. Nhưng đổi lại chị em sẽ nhận được dịch vụ y tế tốt hơn

+ Chi phí phá thai bằng thuốcphòng khám được Sở Y tế cấp phép

Chi phí phá thai tại các phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai thì chi phí sẽ được niêm yết niêm yết phù hợp với quy định của bộ y tế. Lúc này, tùy vào chất lượng dịch vụ y tế, bác sĩ thực hiện mà mỗi phòng khám sẽ có mức chi phí khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều so với chi chí phá thai ở các bệnh viện. Nhưng khi thực hiện phá thai tại đây sẽ được đảm bảo an toàn, đồng thời tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe và bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Bảng giá các dịch vụ phá thai tham khảo tại bệnh viên và các phòng khám
Bảng giá các dịch vụ phá thai (Lưu ý: Đây chỉ là chi phí tham khảo, tất cả còn phụ thuộc vào tình trạng trực tiếp của thai phụ)

+ Chi phí phá thai bằng thuốc ở phòng khám chui

Hiện nay, bên cạnh các phòng khám được Sở y tế cấp phép thì vẫn còn tồn tại rất nhiều phòng khám thực hiện phá thai chui, kém chất lượng. Thông thường, tại những phòng khám chui thường có những quảng cáo phá thai với chi phí rẻ, nhưng khi thực hiện chị em lại phải thực hiện rất nhiều xét nghiệm và phải chi trả nhiều khoản khác nhau. Hoặc dụng cụ y tế lạc hậu, không đảm bảo vô trùng – khuẩn, tay nghề bác sĩ non kém,…. Lúc này sẽ tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau khi phá thai như: sót thai, sót nhau, viêm nhiễm; bằng huyết,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em về sau. Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

Tìm hiểu thêm:

Tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc

Trên thực tế, việc đưa ra một con số cụ thể cho một ca phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền là điều rất khó. Bởi chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ tuổi thai nhi, kích thước thai nhi, loại thuốc phá thai; tình trạng sức khỏe,… Hơn nữa, trường hợp nếu chị em mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải tiêu viêm ổn định trước rồi mới có thể phá thai nên chị em sẽ phải chi trả thêm một khoản chi phí nữa.

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền
Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường, những tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc có thể kể đến như:

+ Khám lâm sàng: Trước khi tiến hành phá thai các bác sĩ sẽ khám tổng quát để nắm bắt tình trạng sức khỏe của chị em cũng như xem túi thai đã vào bên trong cổ tử cung hay chưa, ngoài ra việc siêu âm sẽ giúp bác sĩ biết chính xác độ tuổi của thai nhi. Vì thế đây chính là một mức phí mà chị em phải chi trả trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc.

+ Loại thuốc phá thai: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau, mỗi loại sẽ có chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Do đó, chị em sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế cho phép, kiểm định chính chất lượng sẽ có hiệu quả cao và chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch với loại thuốc không rõ nguồn gốc.

+ Tình trạng sức khỏe: Nếu chị em có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc phải bệnh lý nào sẽ có mức chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn những chị em có tình trạng sức khỏe kém, mắc phải nhiều bệnh lý. Lý do là bởi khi mắc phải các loại bệnh lý, chị em cần phải tiến hành chữa trị khỏi bệnh trước rồi mới có thể được thực hiện phá thai. Những chi phí chữa trị bệnh sẽ được tính dồn vào chi phí phá thai bằng thuốc nên chi phí sẽ cao hơn.

+ Đội tuổi và kích thước thai nhi: Theo quy định, phá thai bằng thuốc chỉ dành cho những trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi. Nhưng với 1 số trường hợp thai phát triển sớm, kích thước lớn thì chị em có thể bị rong kinh, rong huyết khi phá thai bằng thuốc nên bác sĩ sẽ cân nhắc đến phương pháp hỗ trợ chữa trị dự phòng hoặc tiến hành can thiệp phương pháp phá thai khác. Từ đó chi phí phá thai sẽ cao hơn.

+ Địa chỉ thực hiện phá thai: Nếu chị em thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng và được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế chui. Nhưng đổi lại chị em sẽ nhận được những dịch vụ y tế tốt nhất.

+ Trình độ bác sĩ thực hiện: Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không mhor đến chi phí phá thai bằng thuốc. Theo đó, nếu việc thực hiện phá thai bằng thuốc là do các bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, tay nghề vững vàng, kinh nghiệm dày dặn trực tiếp thực hiện thì chi phí sẽ cao hơn so với các bác sĩ có tay nghề kém,… Nhưng đổi lại sẽ giúp chị em tránh được những biến chứng sau khi phá thai bằng thuốc có thể gây nên và giúp chị em bảo vệ được khả năng sinh sản của mình về sau.

+ Các chi phí phát sinh khác: Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em thường hay bị sốt, tiêu chảy, mẩn ngứa,… Do đó, việc mua thuốc để giảm thiểu những hiện tượng này cũng được tính vào chi phí phá thai.

+ Chi phí khác: Nếu trong quá trình thực hiện phá thai, chị em có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ y tế khác thì lúc này, chị em sẽ phải chi trả thêm một khoản chi phí tương ứng với dịch vụ đó.

Trên đây là những tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc mà chị em có thể tham khảo. Chính vì vậy, các chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo chị em tuyệt đối không được ham rẻ mà tự ý mua thuốc về nhà để phá thai hoặc thực hiện tại các phòng khám chui, kém chất lượng. Bởi việc làm này tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi có quyết định phá thai, chị em nên lựa chọn nên lựa chọn cho mình những bệnh viện, phòng khám uy tín chất lượng để thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình về sau.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc chi phí hợp lý

Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn với chi phí hợp lý thì phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một gợi ý cho chị em. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được Sở Y tế công nhận và cấp phép đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phá thai bằng thuốc an toàn tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Đặc biệt, trước khi phá thai tại phòng khám, chị em còn được các bác sĩ sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học giúp làm sạch âm đạo nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm sau phá thai. Sau khi phá thai xong, các bác sĩ còn kết hợp cho chị em áp dụng phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể có tác dụng giúp tăng sức đề kháng, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết, lưu thông khí huyết, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt, tránh nám và sạm da sau khi phá thai,…

Không những thế, toàn bộ quá trình thăm khám và đình chỉ thai nghén tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đều do đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, tay nghề vững vàng với hàng chục năm kinh nghiệm, từng có thời gian dài làm việc và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn của thủ đô trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó, phòng khám còn được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… giúp cho quá trình thăm khám và đình chỉ thai nghén diễn ra một cách an toàn và chính xác.

Mặt khác, nhằm mang lại những dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh, phòng khám còn chú trọng đầu cơ sở vật chất khang trang tiện nghi với không gian rộng rãi, thoáng mát mang tầm “bệnh viện khách sạn”. Môi trường y tế sạch sẽ, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế luôn được vô trùng – vô khuẩn phù hợp với quy định của bộ y tế. Cùng với đó là thời gian làm việc linh hoạt, phòng khám làm việc từ 8h00 – 20h3030 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Ngoài ra, hiểu được tâm lý của người bệnh, phòng khám còn áp dụng mô hình khám chữa bệnh “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” giúp người bệnh thoải mái chia sẻ với bác sĩ, cũng như mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối. Thủ tục thăm khám nhanh chóng, chuyên nghiệp, không mất thời gian chờ đợi. Chi phí được niêm yết giá công khai, minh bạch phù hợp với quy định của bộ y tế.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho chị em có thêm được những thông tin bổ ích. Đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ phá thai uy tín với chi phí hợp lý. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp phá thai bằng thuốc, hay muốn tìm hiểu thêm các phương pháp phá thai an toàn khác. Hãy nhấp chuột chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]. hoặc gọi đến số 024 38.255.599 – 083.663.3399 để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Ngày sửa: 27-11-2020

Hà Thị Huệ
Tác giả Bác sĩ: Hà Thị Huệ Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
co-cach-pha-thai-khi-thai-chua-vao-tu-cung-khong

Có cách phá thai khi thai chưa vào tử cung không? Theo các bác sĩ, phá thai cần được các chị em cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Việc thăm khám phá thai cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận để bác sĩ phát hiện sớm các […]

nen-pha-thai-o-tuan-thu-bao-nhieu

Nên phá thai ở tuần thứ bao nhiêu là băn khoăn của không ít các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ thai. Trên thực tế, tuần tuổi thai là yếu tố quan trọng quyết định tới việc lựa chọn phương pháp phá thai […]

pha-thai-bang-thuoc-con-sot-dich-u-dich-tu-cung

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch là hiện tượng nguy hiểm chủ yếu do việc tự ý dùng thuốc, dùng thuốc sai cách. Trường hợp này nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội