Phá thai xong có được ăn thịt vịt không?
04 Th 08, 2022Giao Thị Kim Vân
914Thịt vịt là món ăn có hàm lượng chất béo tốt và giá trị dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phá thai xong có được ăn thịt vịt không là thắc mắc của không ít người sau khi thực hiện thủ thuật muốn tìm hiểu để có thể đảm bảo sức khỏe và hồi phục nhanh chóng. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
Giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt
Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt rất cao, 100 gam thịt vịt chứa gần 20 gam chất đạm, cao hơn nhiều so với thịt bò, thịt lợn, trứng, chưa kể các chất dinh dưỡng khác như canxi, sắt, vitamin,…
Theo Đông y, ăn thịt vịt có thể giúp cơ thể tư âm, dưỡng vị, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như đái buốt, bồi bổ nội tạng, thông thủy, giải độc. Vì vậy, ăn thịt vịt vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Thịt vịt là một trong những thực phẩm rất giàu vitamin như: vitamin A, có 8 loại vitamin nhóm B … và các khoáng chất như canxi, sắt … Đây là những chất dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển toàn diện.
Các vitamin trong thịt vịt còn giúp trẻ có được làn da sáng khỏe, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.
Ngoài ra, thịt vịt còn có một lượng sắt dồi dào. Sắt được biết đến là chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và giàu năng lượng, nếu cơ thể thiếu sắt, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có năng lượng và chắc chắn không muốn tham gia vào bất kỳ công việc hay hoạt động nào.
Phá thai xong có được ăn thịt vịt không?
Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và có ảnh hưởng đến sức khỏe từ nhiều cấp độ nhẹ đến nặng. Ngoài ra, thời gian này cũng rất dễ bị nhiễm trùng vì cổ tử cung cần một thời gian nhất định để đóng lại và hoạt động như bình thường. Chính vì vậy quá trình hồi phục sau phá thai rất quan trọng, chị em cần chú ý nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe cũng như xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý.
Phá thai xong có được ăn thịt vịt không? Tuy thịt vịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng lại không phù hợp với phụ nữ sau phá thai.
Nguyên nhân do thịt vịt xếp vào nhóm thực phẩm có tính hàn. Chính vì vậy mà sau phá thai hoặc trải qua các phẫu thuật thì chị em không nên ăn thịt vịt. Khi ăn thịt vịt có thể làm cho vết thương khó lành, mưng mủ, sưng tấy, tăng nguy cơ nhiễm trùng và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.
Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chị em dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, tổn thương tử cung, sức khỏe suy yếu. Theo lời khuyên của các bác sĩ, chị em nên kiêng thịt vịt ít nhất từ 1 đến 2 tuần sau khi thực hiện đình chỉ thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.
Nên ăn gì sau phá thai?
Ngoài vấn đề phá thai xong có được ăn thịt vịt không thì chị em cũng cần tìm hiểu về các thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe, chú ý bổ sung các dưỡng chất sau cho cơ thể:
+ Thực phẩm giàu sắt
Mất máu là tình trạng không thể tránh khỏi sau khi thực hiện phá thai. Cơ thể dễ mệt mỏi, chóng mặt khi mất máu nhiều, do đó mà việc bổ sung sắt là rất cần thiết. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất sắt có trong thực phẩm heme iron và non heme. Cơ thể dễ dàng hấp thu sắt từ thịt động vật và các loại thực vật. Một số loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, súp lơ xanh, nho, chuối, ngũ cốc,…
Bổ sung đầy đủ sắt cho cơ thể giúp nữ giới nhanh chóng phục hồi sức khỏe và giảm tình trạng mệt mỏi, mất máu quá nhiều.
+ Các thực phẩm giàu magie
Nhiều người sau khi thực hiện các thủ thuật để chấm dứt thai nghén dễ rơi vào trạng thái buồn rầu, lo âu. Tâm trạng bị ảnh hưởng, stress kéo dài khiến chị em khó hồi phục sức khỏe.
Để hạn chế tình trạng này, chị em có thể bổ sung thực phẩm giàu magie như yến mạch, gạo, bí đao, dưa hấu, hạnh nhân, mận khô, cải lá xanh, rau bina, hạt điều,… giúp tâm trạng tốt hơn và tốt cho sự hồi phục sau phá thai.
+ Bổ sung canxi
Bổ sung canxi sau khi phá thai là vô cùng cần thiết. Các nguồn thực phẩm cung cấp canxi tuyệt vời mà chị em có thể tham khảo như: sữa và các sản phẩm từ sữa, trái cây sấy khô, chuối, súp lơ xanh, hạt dẻ,…
+ Bổ sung axit folic
Các sản phụ thường được khuyến cáo bổ sung đầy đủ axit folic trước và sau thai kỳ. Nguyên do là bởi thiếu loại dưỡng chất này sẽ dẫn tới nguy cơ sảy thai, dị tật ở thai nhi… Với những phụ nữ vừa thực hiện thủ thuật phá thai, bổ sung đầy đủ axit folic sẽ tránh những tổn hại do sảy thai để lại và chuẩn bị tốt hơn cho lần mang thai sắp tới.
Axit folic có nhiều trong đậu lăng, trứng, bông cải xanh, bơ, măng tây, các loại quả thuộc giống cam quýt, rau bina, cà rốt, bánh mì, thịt bò, hướng dương, chuối, dưa hấu, chanh….
+ Trái cây và rau quả
Vitamin là một trong những dưỡng chất cần thiết cho chị em sau khi hút thai. Việc dung nạp vitamin đầy đủ sẽ giúp cho thể trạng nhanh chóng hồi phục. Vì thế, hằng ngày chị em có thể bổ sung thêm các loại trái cây và rau quả càng nhiều càng tốt.
NÊN XEM THÊM:
- + Phá thai có được ăn măng không?
- + Phá thai xong uống nước ngọt có ga có sao không?
- + Phá thai ăn chua được không?
Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp vấn đề phá thai xong có được ăn thịt vịt không và từ đó có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề nào khác cần tư vấn hãy gọi đến số: 0836.633.399 để được hỗ trợ sớm nhất.
Ngày sửa: 06-08-2022
- Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Phá thai ở Thái Nguyên địa chỉ nào uy tín đảm bảo? Trong một thập kỷ qua, sự phát triển của Thái Nguyên, đặc biệt trong lĩnh vực y tế- sản phụ khoa đã có những bước phát triển vượt bậc. Nếu như trước đây các chị em khi có nhu cầu chấm dứt thai […]
Tìm kiếm địa chỉ phá thai luôn vô cùng quan trọng giúp chị em phá thai an toàn, bảo vệ khả năng làm mẹ sau này. Và nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin phòng khám phá thai uy tín tại Yên Bái thì có thể theo dõi ngay bài viết sau đây để […]
Cao Bằng là tỉnh biên giới miền ngược đang được chú trọng đầu tư phát triển hơn về y tế. Tuy nhiên, khi có mong muốn phá thai chị em phụ nữ đang công tác, làm việc vẫn băn khoăn không biết địa chỉ phá thai nào uy tín. Chúng ta cùng nhau theo dõi […]