Tư vấn phá thai

Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay – Địa chỉ phá thai an toàn

Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em cần phải thực hiện bằng các biện pháp phá thai an toàn nhất để tránh những rủi ro hoặc biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.Thấu hiểu được điều này, ở bài viết dưới đây, chuyên gia y tế sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức về các biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay.

Thế nào là các biện pháp phá thai an toàn?

Trao đổi về vấn đề thế nào là biện pháp phá thai an toàn thì theo y học nhận định: Phá thai là việc can thiệp để chấm dứt thai kỳ trước kỳ sinh nở, được thực hiện với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ yếu ướt không thể sinh con,…Trong đó, biện pháp phá thai an toàn được thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng và được cấp phép hoạt động để đảm bảo an toàn.

Các biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay
Các biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Đâu là biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay?

Hiện nay, Bộ Y tế đã và đang cấp phép thực hiện đình chỉ thai bằng 02 biện pháp phá thai an toàn đó là: phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Cụ thể, dưới đây, bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Luyện sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn, được thực hiện tại những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín. Đây là phương pháp đình chỉ thai nội khoa, thực hiện bằng cách sử dụng thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ sản phụ khoa nhằm làm ngừng sự phát triển của túi thai, đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Trên thực tế, phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn được nhiều người hướng đến khi cần bỏ thai bởi chi phí thấp, an toàn, hiệu quả cao (lên tới 95 – 96%). Bên cạnh đó, do phương pháp phá thai bằng thuốc có quy trình khá đơn giản, chỉ cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không cần can thiệp thủ thuật tại vùng kín nên khi áp dụng, nữ giới vừa ít ảnh hưởng tới tâm lý vừa tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là thủng tử cung, dính buồng tử cung.

Điều kiện áp dụng:

 • Đối với thai nhi: Thai không quá 7 tuần tuổi, đã làm tổ trong tử cung.
 • Đối với thai phụ: Thai phụ không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, máu khó đông, thiếu máu nặng, không bị hẹp van 2 lá hay đang điều trị corticoid lâu ngày…

Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được diễn ra theo các bước được Bộ Y tế quy định cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Trước khi thực hiện, chị em sẽ được các bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp thực hiện thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu như đáp ứng đủ những điều kiện nêu trên mới có thể thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc an toàn.

 • Bước 2: Thực hiện phá thai bằng thuốc

Thực hiện phá thai bằng thuốc – một trong những biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, chị em sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên tại cơ sở y tế. và tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe trong 1 – 2 giờ đầu. Trường hợp không có gì bất thường về các chỉ số như mạch, nhiệt độ, huyết áp đều ổn định thì có thể trở về nghỉ ngơi tại nhà.

Kể từ khi uống xuống xong viên thuốc phá thai thứ nhất, thai phụ có thể nghỉ ngơi tại nhà khoảng 48-72 giờ (khoảng 2 ngày), sau đó cần quay lại cơ sở y tế để dùng tiếp viên thuốc phá thai thứ. Tương tự lần đầu, thai phụ cũng sẽ thai phụ được giữ lại tại cơ ở y tế để được theo tình trạng sức khỏe trong vòng 1-2 giờ đầu. Nếu như không có điều gì bất thường thì chị em có thể về nhà nghỉ ngơi.

 • Bước 3: Tái khám sau 2 tuần phá thai

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám với chị em phụ nữ. Việc làm này nhằm đánh giá kết quả của quá trình đình chỉ thai, đảm bảo phá thai bằng thuốc diễn ra thành công, đồng thời kịp thời phát hiện những biến chứng bất thường (nếu có).

Hút thai chân không

Hút thai chân không là một trong hai biện pháp phá thai an toàn được nhiều người lựa chọn. Khác với phá thai bằng thuốc, hút thai chân không là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa an toàn, được bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa trực tiếp thực hiện bằng thuốc gây tê và các dụng cụ y tế chuyên dụng (như ống bơm hút chân không) can thiệp vào buồng tử cung, chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đưa túi thai ra ngoài.

Điều kiện áp dụng:

 • Đối với thai nhi: Thai từ 6 đến 12 tuần tuổi, đã làm tổ trong tử cung.
 • Đối với thai phụ: Không mắc các bệnh nội khoa cấp tính như bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, không bị dị dạng đường sinh dục, không có vết mổ ở tử cung,… Trường hợp mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm tử cung,… thì cần được hỗ trợ tiêu viêm ổn định trước khi thực hiện hút thai chân không.

Quy trình hút thai chân không sẽ được diễn ra theo các bước được Bộ Y tế quy định cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Dù thực hiện đình biện pháp phá thai an toàn nào thì bước đầu tiên, chị em cũng cần phải được các bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp thực hiện thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết.

 • Bước 2: Chuẩn bị trước khi hút thai

Trong trường hợp đủ điều kiện hút thai, bác sĩ sản phụ khoa sẽ bắt đầu chuẩn bị Thai phụ cũng sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và có thời gian để chuẩn bị sàng tâm lý trước khi thực hiện hút thai.

 • Bước 3: Thực hiện hút thai chân không

Thực hiện hút thai chân không, đầu tiên, bác sĩ sẽ bắt đầu xác định kích thước và tư thế của tử cung bằng cách khám bằng tay trước rồi tiến hành đặt dụng cụ vào âm đạo. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nhằm hạn chế cảm giác đau đớn. Sau khi thuốc tê ngấm, bác sĩ sản phụ khoa sẽ đưa dụng cụ ống bơm hút chân không vào để hút và đưa bào thai ra ngoài nhanh chóng, an toàn.

 • Bước 4: Nghỉ ngơi tại chỗ và tái khám

Sau khi thực hiện hút thai, chị em sẽ được sắp xếp nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 1-2 giờ. Khi kiểm tra tổng thể, nếu huyết áp, sức khỏe ổn định sẽ được trở về nghỉ ngơi tại nhà. Sau 2 tuần kể từ lúc này, chị em cần quay trở lại cơ sở y tế tái khám để xác định đình chỉ thai thành công.

>>>Tìm hiểu thêm: Thời gian phá thai an toàn nhất là khi nào?

Những lưu ý sau khi phá thai

Những lưu ý sau khi phá thai, các biện pháp phá thai an toàn
Những lưu ý sau khi phá thai, các biện pháp phá thai an toàn

Dù là thực hiện đình chỉ thai bằng các biện pháp phá thai an toàn thì sau khi phá thai, chị em vẫn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chị em cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ sau khi đình chỉ thai, đồng thời đừng quên chú ý theo dõi các phản ứng của cơ thể để kịp thời khắc phục ngay khi có những biểu hiện bất thường.
 • Kiêng quan hệ tình dục theo chỉ định của bác sĩ, (ít nhất 1-2 tháng) để cơ thể có thời gian hồi phục.
 • Chú ý chăm sóc cơ thể đúng cách, nghỉ ngơi đầy đủ trong thời gian phục hồi. Tránh làm việc nặng, vận động mạnh, khiêng vác đồ nặng sau phá thai,…
 • Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đủ chất, hạn chế sử dụng các loại chất kích thích và thực phẩm gây hại cho sức khỏe.
 • Kiêng lạnh: kiêng ăn uống đồ lạnh, kiêng tắm gội bằng nước lạnh ít nhất 2 tuần sau phá thai.
 • Tái khám theo lịch của bác sĩ (thường là sau 2 tuần kể từ khi kết thúc quá trình đình chỉ thai) để chắc chắn phá thai thành công.
 • Lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để có thể thực hiện đình chỉ thai an toàn.

>>>Xem thêm: Bệnh viện phá thai an toàn tại Hà Nội

Địa chỉ phá thai an toàn

Một gợi ý cho bạn đọc về địa chỉ thăm khám và tư vấn thực hiện các biện pháp phá thai an toàn tại Hà Nội đó là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – trực thuộc quản lý của sở y tế Hà Nội. Đây là địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín top đầu khu vực Hà Nội, xuất sắc đáp ứng dược 83 tiêu chí khắt khe do Bộ Y tế đề ra. Phòng khám không những được đầu tư đầy đủ thiết bị y khoa tân tiến, hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng được kiểm duyệt chất lượng trước khi sử dụng mà còn hội tụ đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa gồm toàn thạc sĩ, y bác sĩ có chuyên môn giỏi, tài năng và y đức đã được khẳng định.

Điều đặc biệt trong phương pháp đình chỉ thai tại đây đó là:

Trước khi thực hiện các biện pháp phá thai an toàn (đối với phương pháp hút thai chân không), chị em sẽ được làm sạch âm đạo bằng công nghệ ánh sáng sinh học giúp làm sạch tuyệt đối âm đạo trước khi làm thủ thuật, tránh được nguy cơ viêm nhiễm do mất cân bằng nội tiết khi phá thai, loại bỏ nguy cơ viêm lộ tuyến cổ tử cung sau phá thai.

Sau khi thực hiện các biện pháp phá thai an toàn, dù là sử dụng phương pháp nào thì chị em cũng sẽ được kết hợp với phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể bằng các loại thuốc bổ do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Thị Minh Tâm trực tiếp kê đơn và chỉ định liều lượng nhằm:

 • Thông lâm, bổ huyết, ổn định hoạt động của buồng trứng
 • Nâng cao sức đề kháng của người bệnh
 • Phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.
 • Phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết do đình chỉ thai nghén đột xuất
 • Bảo vệ khả năng mang thai của nữ giới về sau

Luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ y tế, hiện nay, Đa khoa Y học Quốc tế đã và đang triển khai mô hình “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” đồng thời xây dựng hệ thống tư vấn trực tuyến 24/7 lấy mã số khám online. Hệ thống thông tin bảo mật đảm bảo quyền riêng tư cho các chị em. Thủ tục thăm khám nhanh gọn, không cần chờ đợi. Chi phí phù hợp với thu nhập phần lớn người dân và được niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế. Nhờ vậy, chị em có thể yên tâm thăm khám và thực hiện đình chỉ thai bằng các biện pháp phá thai an toàn tại đây.

Đăng ký tư vấn và đặt lịch hẹn khám bằng cách nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ hotline (miễn phí, 24/7) 024 38.255.599 – 083.663.3399.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – địa chỉ: 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Ngày sửa: 27-11-2020

Nguyễn Thị Luyện
Tác giả Bác sĩ: Nguyễn Thị Luyện CKI sản phụ khoa
 • Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y dược Thái Nguyên, từng giữ chức vị trưởng khoa Sản bệnh viên Đa khoa tỉnh Sơn La. Hiện đang công tác khám chữa phụ khoa tại phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội 12 Kim Mã – Ba Đình
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
co-cach-pha-thai-khi-thai-chua-vao-tu-cung-khong

Có cách phá thai khi thai chưa vào tử cung không? Theo các bác sĩ, phá thai cần được các chị em cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Việc thăm khám phá thai cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận để bác sĩ phát hiện sớm các […]

nen-pha-thai-o-tuan-thu-bao-nhieu

Nên phá thai ở tuần thứ bao nhiêu là băn khoăn của không ít các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ thai. Trên thực tế, tuần tuổi thai là yếu tố quan trọng quyết định tới việc lựa chọn phương pháp phá thai […]

pha-thai-bang-thuoc-con-sot-dich-u-dich-tu-cung

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch là hiện tượng nguy hiểm chủ yếu do việc tự ý dùng thuốc, dùng thuốc sai cách. Trường hợp này nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội