Tư vấn phá thai

Phá thai có được ăn xoài không?

Hoa quả cung cấp hàm lượng vitamin cao giúp hồi phục và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đối với phụ nữ sau khi phá thai thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, bổ sung hoa hỏa vào chế độ dinh dưỡng sau phá thai là cần thiết. Một trong những vấn đề nhiều chị em băn khoăn là phá thai có được ăn xoài không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp.

Phá thai có được ăn xoài không

Ăn xoài có tốt không?

Xoài là loại quả được yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng mà còn do giá trị dinh dưỡng có trong xoài dồi dào, tốt cho sức khỏe. Những lợi ích mà xoài mang lại phải kể đến:

+ Tăng cường sức đề kháng

Trong xoài xanh có chứa các chất cần cho cơ thể như: vitamin B1, vitamin B6, vitamin C, vitamin K, pectin. isoquercitrin,… Đây là những hợp chất giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hệ tiêu hóa trong cơ thể đặc biệt làm giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Những dưỡng chất có trong xoài cùng có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp ổn định nhịp tim.

+ Tốt cho gan

Ít ai biết rằng chất sắt có trong xoài xanh và có thể hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch gan tốt hơn. Vậy nên ăn xoài xanh còn làm giảm đi đáng kể các bệnh về gan mà bạn có thể mắc phải. Ăn xoài xanh sẽ sản sinh ra axit kích thích axit ở mật tiết ra nhiều hơn làm hạn chế khả năng sỏi mật hình thành, giúp gan và mật khỏe mạnh hơn.

+ Hỗ trợ làm đẹp hiệu quả

Xoài xanh có hàm lượng đường cực thấp không khiến chị em tăng cân, hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bên cạnh đó, ăn xoài xanh còn giúp bổ sung dưỡng chất từ các vitamin nên sẽ làm cho làn da khỏe mạnh, sáng mịn hơn.

Phá thai có được ăn xoài không?

Hoa quả tươi cung cấp nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng tốt không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn tốt cho sinh lý. Phụ nữ sau khi phá thai rất cần bổ sung các dưỡng chất và ăn nhiều hoa quả tươi để tăng sức đề kháng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh đó hoa quả cũng đem lại nhiều tác dụng tốt cho chị em như ngăn ngừa quá trình oxy hóa, tăng cường lưu thông máu, tăng cường miễn dịch, hạn chế tình trạng kinh nguyệt không đều, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng hoạt động của cơ quan sinh sản, kích thích sản sinh hormone nội tiết tố nữ,… Chính vì vậy, nữ giới sau phá thai nên thường xuyên ăn trái cây tươi.

Khi phá thai ngoại khoa, có sử dụng thuốc gây tê sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt các vitamin C và vitamin nhóm B. Vì vậy sau khi phá thai, bạn nên ăn nhóm hoa quả có chứa các loại vitamin này. Tuy nhiên, không phải loại hoa quả nào cũng phù hợp với phụ nữ sau phá thai. Phá thai có được ăn xoài không? Câu trả lời là có.

Xoài không những không gây hại cho phụ nữ sau khi phá thai mà còn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất tốt. Ăn xoài giúp cung cấp hàm lượng dưỡng chất, vitamin C, canxi, kali cùng nhiều chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, vì xoài có vị chua dễ gây đau dạ dày nếu ăn quá nhiều và ăn lúc đói, nên chị em cần ăn một lượng vừa đủ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Rau và trái cây là hai loại thực phẩm chính không thể thiếu trong thực đơn của người vừa thực hiện đình chỉ thai. Hai nhóm thực phẩm này cung cấp cho bạn chất xơ và các vitamin, khoáng chất cần thiết để kích thích hấp thu và nâng cao sức khỏe. Ăn 4-5 phần trái cây và ½ đến 1 phần rau mỗi ngày.

Vậy sau khi phá thai nên ăn hoa quả gì? Phụ nữ sau khi phá thai nên ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C như cam, quýt, kiwi… Ngoài ra, chị em cũng cần bổ sung các loại trái cây giàu chất sắt sau phá thai như nho, mận… Dưa hấu, lựu, dâu tây …

Các loại trái cây giàu chất xơ như khoai lang, chuối, bơ, đu đủ, quả nạc… cũng nên có trong thực đơn của bệnh nhân phá thai để giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng khó tiêu, chướng bụng.

Ngoài ra để bổ sung các vitamin cần thiết chị em cũng có thể bổ sung bằng cách uống nước ép trái cây hoặc các loại sinh tố hoa quả.

Phá thai xong kiêng ăn gì?

Ngoài việc lưu ý ăn gì sau phá  thai, chị em cũng cần biết những thực phẩm nên tránh sau khi phá thai để cơ thể nhanh chóng hồi phục:

  • Đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, đồ ăn nóng
  • Thực phẩm ít chất xơ như bánh mì trắng, gạo trắng … để tránh táo bón
  • Đồ ngọt quá nhiều đường
  • Thịt chế biến sẵn dễ gây viêm nhiễm, chứa nhiều đường và ít chất xơ.
  • Sử dụng đồ uống có cồn như bia, rượu.
  • Các món chiên rán nhiều lần.
  • Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

NÊN XEM THÊM:

Hy vọng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết phá thai có được ăn xoài không và có thêm nhiều lựa chọn giúp phong phú thực đơn và đảm bảo sức khỏe hồi phục nhanh chóng. Nếu như còn bất kỳ vấn đề nào chưa rõ hãy gọi đến số: 0836.633.399 hoặc để lại thông tin [TẠI ĐÂY] để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Ngày sửa: 06-08-2022

Đinh Thị Quỳnh Huế
Tác giả Bác sĩ : Đinh Thị Quỳnh Huế Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
pha-thai-xong-co-duoc-an-thit-vit-khong

Thịt vịt là món ăn có hàm lượng chất béo tốt và giá trị dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phá thai xong có được ăn thịt vịt không là thắc mắc của không ít người sau khi thực hiện thủ thuật muốn tìm hiểu để có thể đảm bảo […]

pha-thai-co-duoc-an-mang-khong

Từ lâu, măng đã là một món ăn yêu thích của đông đảo gia đình người Việt bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đối với phụ nữ vừa mới phá thai xong, cơ thể còn đang rất yếu, mệt mỏi thì liệu ăn măng có phải là sự […]

pha-thai-xong-uong-nuoc-ngot-co-ga-co-sao-khong

Sau khi phá thai xong để sức khỏe và những tổn thương ở tử cung nhanh chóng hồi phục. Lúc này bên cạnh việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ kiêng khem sau khi phá thai xong là điều rất cần thiết. Vậy phá thai xong có uống nước ngọt […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội
chat