Viêm âm đạo

Tham khảo bảng giá chi phí chữa viêm âm đạo

Khi cần thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa nói chung và viêm âm đạo nói riêng, tính công khai minh bạch trong tất cả các hạng mục thăm khám và điều trị là vô cùng quan trọng song song cùng chất lượng điều trị. Tuy nhiên, có phải tất cả các trường hợp cần chữa viêm âm đạo đều có mức chi phí như nhau hay không? các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề chi phí chữa bệnh là gì? Tham khảo bảng giá chi phí chữa viêm âm đạo sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

 Tỷ lệ phụ nữ mắc viêm âm đạo đến 90%

Y học xác định viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm tại âm đạo, tác nhân gây bệnh chủ yếu do vi khuẩn, nấm, tạp trùng gây nên. Bệnh lý này có thể gặp ở bất kỳ phụ nữ nào, kể cả những người chưa lập gia đình, chưa từng quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó nếu như chị em không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thói quen thụt rửa âm đạo, lạm dụng dung dịch vệ sinh có nồng độ kiềm cao; không thường xuyên thay băng vệ sinh ngày “đèn đỏ”,….vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây bệnh có điều kiện xâm nhập gây viêm âm đạo.

Theo con số thống kê của Bộ Y tế, hiện nay có khoảng 90% chị em trong độ tuổi sinh sản từng mắc bệnh viêm âm đạo ít nhất một lần trong đời. Mặc dù bệnh này không khó chữa nhưng chị em thường chủ quan nghĩ rằng bệnh nhẹ có thể tự khỏi, số khác e ngại đến cơ sở y tế thăm khám hoặc lo lắng vấn đề chi phí chữa bệnh quá cao nên đã tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà, dùng thuốc dân gian truyền miệng không rõ nguồn gốc tự ý chữa bệnh….dẫn tới bệnh không khỏi mà tái phát nhiều lần dẫn tới hàng loạt hệ lụy.

Một số hệ lụy điển hình thường gặp có thể kể đến như (viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu, phần phụ,…) thậm chí viêm tắc buồng trứng, ống dẫn trứng,…nguy cơ vô sinh rất lớn. Thậm chí biến chứng ung thư cổ tử cung nếu như không sớm thăm khám và khắc phục kịp thời.

chi phí chữa viêm âm đạo

Tự mua thuốc chữa bệnh viêm âm đạo vì lo lắng chi phí

Chị Thu M chia sẻ, “tôi bị viêm âm đạo lâu ngày không khỏi đã sử dụng thuốc tây đặt âm đạo nhưng bệnh vẫn thường xuyên tái phát. Tính đến bệnh viện sản khám bệnh nhưng e ngại vì đông bệnh nhân rồi khám bệnh, thủ tục rườm rà, chưa kể đến chi phí chữa bệnh rồi phong bao cho bác sĩ…v..v..v…Ra cơ sở tư nhân khám thì thấy bảo chi phí chữa bệnh “ngất ngưởng”, “vẽ bệnh ăn tiền”….khiến tôi  e ngại đi khám vì kinh tế có phần eo hẹp….”

Bạn Hòa N, Hà Nội: “ tôi có dấu hiệu đau rát âm đạo, khí hư ra nhiều mùi hôi,….tôi nghĩ mình đang mắc bệnh viêm âm đạo rồi. Nhưng bây giờ đi khám thì kinh tế eo hẹp, thiết nghĩ bệnh này cũng dễ chữa nên tôi đến hiệu thuốc tây gần nhà mua thuốc đặt rửa âm đạo. Sau đó thấy bệnh đỡ hẳn nhưng 1 tuần nay lại tái phát nặng hơn….tôi đang rất lo không biết có phải mình gặp biến chứng gì rồi hay không….Mong được chia sẻ vấn đề chi phí chữa bệnh viêm âm đạo để tôi có thể chuẩn bị về tài chính tốt nhất trước khi chữa bệnh….

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều băn khoăn của người bệnh chia sẻ với mong muốn giải đáp thắc mắc viêm âm đạo chữa như thế nào và chi phí, bảng giá chữa viêm âm đạo ra sao??? Theo các chuyên gia y tế sản phụ khoa thì chi phí chữa viêm âm đạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải tất cả các trường hợp chữa viêm âm đạo đều giống nhau. Do vậy, chị em cần biết đến những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cũng như chi phí dự trù trước khi đi khám và chữa bệnh viêm âm đạo.

Yếu tố nào quyết định đến chi phí chữa viêm âm đạo?

Thông thường, chi phí khám chữa bệnh viêm âm đạo sẽ bao gồm những hạng mục chính sau đây: chi phí thăm khám phụ khoa, chi phí làm xét nghiệm, chi phí điều trị và chi phí tái khám. Tuy nhiên, rất khó có thể xác định được một chi phí cụ thể cho tất cả các trường hợp mắc bệnh viêm âm đạo. Bởi lẽ, chi phí điều trị bệnh thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Mức độ bệnh của từng người: đối với những trường hợp mắc bệnh viêm âm đạo mức độ nhẹ ở giai đoạn cấp tính, bệnh sẽ điều trị dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn so với những trường hợp viêm âm đạo nặng sang giai đoạn mãn tính hoặc có những biến chứng lây lan sang các bộ phận khác.

Phương pháp điều trị : là nhân tố có ý nghĩa quyết định đến chất lượng chữa viêm âm đạo. Thông thường đối với bệnh viêm âm đạo sẽ được điều trị bằng thuốc chuyên khoa tây y. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau, từ đó chi phí khám chữa viêm âm đạo cũng có sự chênh lệch đáng kể. Ngoài ra, nếu áp dụng điều trị thêm các phương pháp tiên tiến với thiết bị y khoa hiện đại thì chi phí chữa bệnh viêm âm đạo sẽ cao hơn các phương pháp điều trị truyền thống thông thường.

Cơ sở y tế lựa chọn: đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí khám và chữa bệnh viêm âm đạo. Nếu chị em lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín sẽ có chi phí khác so với địa chỉ “chui”, chưa được cấp phép hoạt động.

Nhấp chuột TẠI ĐÂY để được tư vấn thêm!.

Lời khuyên dành cho chị em muốn tiết kiệm chi phí chữa viêm âm đạo

Khám chữa bệnh viêm âm đạo nhằm giúp chị em loại bỏ hoàn toàn bệnh lý này, nâng cao sức khỏe, loại bỏ bệnh, bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản một cách chính đáng. Tuy nhiên, thực tế nhiều chị em vẫn còn khá e ngại trong việc đi khám chữa bệnh. Số khác, vì lo lắng vấn đề chi phí nên đã chọn địa chỉ khám chữa bệnh giá rẻ. Tại những địa chỉ này, cơ sở vật chất, thiết bị y tế nghèo nàn chưa đáp ứng tiêu chuẩn của cơ sở y tế chuyên khoa chữa bệnh. Chưa kể đến trình độ bác sĩ nón kém…chính những điều này dẫn tới chữa bệnh không khỏi mà còn tái phát nhiều lần , dẫn tới “tiền mất, tật mang” và hơn nữa đó là chị em mất niềm tin với các cơ sở y tế chữa bệnh.

Bên cạnh đó, có một số địa chỉ y tế khám chữa bệnh viêm âm đạo với chi phí cao khiến chị em e dè trong thăm khám và điều trị bệnh, lo lắng vấn đề chi phí. Do vậy không ít người mắc bệnh đã chọn cách âm thầm chịu đựng bệnh….gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Chính vì thế, chuyên gia khuyên rằng, trước khi chị em khám chữa viêm âm đạo hãy tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ y tế cũng như quy trình khám chữa bệnh, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trình độ chuyên sâu khám chữa bệnh trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế. Mặt khác, chị em không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà quan trọng hơn vấn là chất lượng khám bệnh. Chị em hãy lựa chọn địa chủ y tế được niêm yết công khai minh bạch phù hợp với  quy định của Bộ hoặc Sở Y tế.

Thêm vào đó, để tiết kiệm chi phí hơn khi đi khám, chị em có thể lựa chọn những gói khám ưu đãi để được hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, để chữa bệnh hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thì bạn cần thăm khám và điều trị ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm âm đạo

Tham khảo gói khám ưu đãi TẠI ĐÂY!.

Những dấu hiệu điển hình viêm âm đạo – chị em cần đi khám ngay

Bác sĩ chuyên khoa Sản Nguyễn Thị Luyện- CKII-Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: viêm âm đạo xuất hiện với nhiều triệu chứng khác nhau. Trong đó có những triệu chứng điển hình sau đây:

o   Viêm âm đạo cấp tính

+ Ngứa ngáy, đau rát ở vùng kín dữ dội hoặc từng đợt.

+ Sưng tấy đỏ âm đạo khó chịu

+ Khí hư bất thường ra nhiều có màu trắng đục, vàng xanh,…có mùi hôi khó chịu dạng đặc quánh hoặc loãng.

+ Tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt, cảm giác đau khi đi tiểu.

o   Viêm âm đạo mãn tính

+  Khi viêm âm đạo cấp tính không được điều trị, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính với triệu chứng đặc trưng hơn:

+ Nhiều khí hư màu trắng sữa phủ quanh âm đạo,…

+  Đau rát khi quan hệ tình dục.

+ Rối loạn kinh nguyệt

+ Thăm khám phụ khoa thấy âm đạo  tổn thương, viêm loét, chảy máu.

Chữa viêm âm đạo triệt để – an toàn – chi phí thấp

Bác sĩ Luyện cho biết: để điều trị triệt để viêm âm đạo không quá khó, chi phí không quá cao. Tuy nhiên, cần tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể, đưa ra mức chi phí cụ thể từng hạng mục khám và chữa bệnh của từng chị em. Sau đó, quyền quyết định là của chị em.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh viêm âm đạo cho hàng nghìn chị em bằng phương pháp tây y là chủ đạo kết hợp phương pháp tăng cường miễn dịch có sự kết hợp với công nghệ ánh sáng sinh học tiêu viêm hiệu quả, cụ thể như sau:

–         Phương pháp tây y: đối với tình trạng viêm âm đạo cấp tính, mức độ bệnh nhẹ chưa gây biến chứng sang các bộ phận khác thì chỉ cần dùng thuốc chuyên khoa tây y phù hợp theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc chữa viêm âm đạo thường là thuốc bôi, thuốc uống, đặt âm đạo, rửa ngoài….Đối với những trường hợp bệnh mãn tính thì cần dùng thuốc chuyên khoa tây y phối hợp theo kháng sinh đồ nhằm sử dụng thuốc đúng và đủ, hiệu quả cho người bệnh.

        Sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học: sau khi dùng thuốc tây y, người bệnh được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học hiện đại nhằm tiêu viêm tại chỗ, cân bằng nội tiết tố.

–         Kết hợp phương pháp tăng cường miễn dịch: bằng các bài thuốc y học cổ truyền giúp nâng cao sức đề kháng, cân bằng nội tiết, ngăn chặn bệnh tái phát.

Với phương pháp điều trị viêm âm đạo nêu trên mang đến hiệu quả 99%, đặc biệt hiệu quả cho những trường hợp bệnh thường xuyên tái phát. Phương pháp điều trị này hướng tới những ưu điểm: giảm tác dụng phụ của thuốc tây y, cân bằng môi trường sinh dục, rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí đồng thời ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả được chứng minh trên lâm sàng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi thì chị em cần kiên trì điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không ngừng sử dụng thuốc khi thấy bệnh thuyên giảm. Bên cạnh đó cần giữ vệ sinh sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục cho tới khi khỏi bệnh.

Tại sao nên chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế?

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc tế – 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chuyên khoa sức khỏe sinh sản, được Sở Y tế cấp phép trong thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục; thăm khám và điều trị hiệu quả viêm âm đạo cho nhiều chị em phụ nữ tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Tại phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại phục vụ chẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản có hơn 20 năm kinh nghiệm, từng có thời gian dài tu nghiệp tại nước ngoài trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả bao gồm:

  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm về thăm khám và điều trị bệnh cho nữ giới, bệnh phụ khoa, sản khoa, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện: Chuyên khoa II Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm về thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, sản khoa, tốt nghiệp và công tái tại Đại học y khoa Hà nội.
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm về hỗ trợ điều trị phụ khoa, viêm âm đạo cho nữ giới, bác sĩ từng tốt nghiệp đại học y khoa Hà nội.
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm về hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, sản khoa.

Mặt khác, thủ tục khám bệnh nhanh chóng, mô hình “1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân”, thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật. Chi phí thăm khám và điều trị viêm âm đạo công khai phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

NÊN XEM THÊM:

Mọi thắc mắc tham khảo bảng giá chi phí chữa viêm âm đạo, bạn vui lòng gọi tới số máy 0243.825.599 hoặc 0836.633.339 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Ngày sửa: 06-03-2021

Nguyễn Thị Luyện
Tác giả Bác sĩ: Nguyễn Thị Luyện CKI sản phụ khoa
  • Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y dược Thái Nguyên, từng giữ chức vị trưởng khoa Sản bệnh viên Đa khoa tỉnh Sơn La. Hiện đang công tác khám chữa phụ khoa tại phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội 12 Kim Mã – Ba Đình
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
viem-am-dao-ra-mau-co-sao-khong

Viêm âm đạo ra máu do đâu? Viêm âm đạo ra máu có sao không? khắc phục thế nào hiệu quả?…là chủ đề nhiều chị em quan tâm khi gặp hiện tượng này. Theo chuyên gia y tế cảnh báo, nếu như chị em bị viêm âm đạo ra máu thì nên thăm khám càng […]

viem-am-dao-dat-thuoc-gi-tot-nhat-va-co-nen-dat-thuong-xuyen

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, đặc biệt là những người thường xuyên quan hệ không an toàn, lười vệ sinh vùng kín hay mặc đồ lót chật chội, ẩm ướt. Để điều trị viêm âm đạo, bệnh nhân có thể dùng thuốc. Tùy từng nguyên nhân và […]

viem-am-dao-sau-sinh-nguyen-nhan-trieu-chung-tac-hai-tu-van-dieu-tri

Viêm âm đạo sau sinh là một trong những tai biến sản khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh lý này diễn biến rất phức tạp, càng để lâu sẽ càng khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt, chúng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tới tính mạng của […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội