Dinh dưỡng

100g cherry bao nhiêu calo? Ăn cherry có mập không?

Với màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt thanh dịu với một chút vị chua nên quả cherry được khá nhiều người ưa thích. Không chỉ thơm ngon mà loại trái cây này còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có ý kiến cho rằng cherry còn giúp chị em loại bỏ mỡ thừa và lấy lại vóc dáng. Vậy 100g cherry  bao nhiêu calo? ăn cherry có mập không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

100g cherry bao nhiêu calo

100g cherry bao nhiêu calo?

Trước khi đi vào tìm hiểu ăn cherry có mập không? các bạn cần phải tìm hiểu về lượng calo của loại quả này. Bởi như các bạn đã biết calo là yếu tố quyết định trái cây đó tăng cân hay giảm cân. Theo một số nghiên cứu, 1 quả cherry chứa khoảng 4 -5 kcal, trong 100g cherry cung cấp khoảng 53 calo. Cùng với đó là 16g carbohydrate, 13g đường, 2g chất xơ, 0.2g chất béo, 1.1g chất đạm, 7mg vitamin C, 0.4 mg sắt và một ít canxi, magie, photpho, kali, folate…

Ăn cherry có mập không?

Như chúng ta có thể thấy lượng calo có chứa trong quả cherry là khá thấp, do đó có thể kết luận được rằng ăn cherry không mập.

Ăn cherry có mập không

Vậy ăn cherry có mập không? các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “Trung bình 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo/1 ngày. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì mỗi bữa bạn cần nạp cho cơ thể là 667 calo. Trong khi đó, trong 100g cherry chỉ có chứa 63 calo, lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với số lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Do đó, có thể kết luận được rằng ăn quả cherry không mập.

Cherry có tác dụng giảm cân không?

Từ những chia sẻ ở trên thì đối với câu hỏi cherry có tác dụng giảm cân không? câu trả lời chắc chắn là có. Lý do là bởi cherry có thành phần chủ yếu bao gồm nước và rất ít calo. Hơn nữa, cherry không chứa chất béo, không sodium, không cholesterol. Ngoài ra, cherry còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp bạn giảm cân nhanh và cực an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó là hàm lượng chất xơ cao, nên loại quả này giúp bạn no lâu hơn trong, nên hạn chế được việc ăn các loại thực phẩm khác. Bên cạnh đó, các vitamin B như thiamine, riboflavin và Vitamin B6 còn tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng. Do đó, nếu bạn đang có dự định giảm cân, đừng quên thêm Cherry vào chế độ ăn uống của bạn.

Ăn quả cherry như thế nào để giảm cân hiệu quả?

Mặc dù quả cherry có tác dụng giảm cân, nhưng để đạt được hiệu quả thì bạn cần sử dụng đúng cách. Nếu như bạn vẫn chưa biết ăn quả cherry như thế nào để giảm cân hiệu quả thì có thể tham khảo 1 trong những cách giảm cân với cherry dưới đây.

+ Ăn cherry với các món ăn vặt khác: Không cần chế biến cầu kỳ, cherry sau khi mua về chỉ cần rửa sạch và sử dụng. Ngoài ăn cherry thay cho món tráng miệng các bạn cũng có thể ăn cherry giảm cân bất cứ lúc nào cảm thấy đói để ngăn chặn những cơn đói và cảm giác thèm ăn.

+ Trộn cherry với sữa chua: Các bạn chỉ cần lấy 1 hộp sữa chua không đường ăn cùng cherry thay cho bữa sáng hoặc bữa phụ để vừa xóa tan những cơn đói, vừa hạn chế việc nạp quá nhiều năng lượng trong các bữa chính tránh bị dư thừa năng lượng.

Ăn quả cherry như thế nào để giảm cân hiệu quả

+ Uống nước ép cherry: Bên cạnh việc ăn trực tiếp quả cherry để giảm cân, các bạn cũng có thể giảm cân với cherry bằng cách ép chúng thành nước và uống. Cách làm nước ép cherry giảm cân được thực hiện như sau:

  • Cherry sau khi mua về đem rửa sạch, ngâm với nước muối (khoảng 15 phút) để loại bỏ tạp chất và thuốc trừ sâu rồi.
  • Vớt cherry ra để ráo nước rồi cho vào máy ép, ép lấy nước, đổ ra cốc, tiếp đó cho thêm vài viên đá và sử dụng.
  • Nhưng để hiệu quả thì bạn nên uống nước ép cherry thay thế cho bữa phụ  hoặc trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và giúp cho việc giảm cân đem lại hiệu quả tốt nhất thì khi ăn cherry các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Nên ăn cherry vào buổi sáng. Vì khi đó phần ruột non sẽ hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất.
  • Không nên ăn cherry vào buổi tối vì sẽ làm kích thích não bộ hoạt động và dễ gây nên tình trạng mất ngủ. Tiềm ẩn nguy cơ đái tháo đường.
  • Không nên ăn cherry cùng với dưa chuột và cà rốt vì cherry sẽ làm phá hủy chất dinh dưỡng có trong cà rốt và dưa chuột.
  • Không ăn cherry khi đói, vì có thể khiến sự tiết dịch acid dạ dày tăng lên tạo thành chất kết tủa khó tan hoặc tiêu chảy.

Quả cherry có tác dụng gì?

Ăn cherry có mập không? Câu trả lời chúng tôi đã giải đáp trên đây. Bên cạnh tác dụng giúp giảm cân hiệu quả thì quả cherry là loại trái cây nhập khẩu được đánh giá vô cùng bổ dưỡng và đem lại nhiều giá trị về sức khỏe. Cụ thể như sau:

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Chất anthocyanin trong cherry có thể làm giảm đáng kể các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ mạnh mẽ giữa chất chống oxy hóa này với khả năng ức chế các enzyme chủ chốt liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

+ Tốt cho tim: Chất chống oxy hóa (anthocyanin) có trong Cherry còn có thể giúp bạn giảm mức cholesterol xấu và chống lại các gốc tự do có thể gây viêm. Điều chỉnh chất béo và glucose ở bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

+ Giảm huyết áp: Cherry không chỉ sở hữu đặc tính chống oxy hoá mà còn chứa một lượng kali tốt cho sức khỏe, giúp loại bỏ các hàm lượng natri dư thừa khỏi cơ thể và tự động cân bằng lượng kali và natri hỗ trợ duy trì mức huyết áp ở mức bình thường.

Quả cherry có tác dụng gì

+  Cải thiện chứng mất ngủ: Trong quả cherry có chứa melatonin, một hormone giúp kiểm soát chu kỳ ngủ – thức và kiểm soát đồng hồ sinh học bên trong cơ thể bạn. Do đó, những người bị rối loạn giấc ngủ có thể kết hợp Cherry trong chế độ ăn uống của mình.

+ Cải thiện chức năng não bộ: Các polyphenol trong quả Cherry giúp bạn tăng cường trí não, ngăn ngừa mất trí nhớ và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer, xử lý thông tin mới một cách hiệu quả và cải thiện giao tiếp giữa não và phần còn lại của cơ thể.

+ Giảm đau và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện: Theo một nghiên cứu của Mỹ cho thấy Cherry là một nguồn hiệu quả để tăng tốc phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện và làm giảm các cơn đau sau tập luyện.

+ Tăng cường hệ thống miễn dịch: Quả Cherry cũng chứa nhiều vitamin C giúp giữ cho hệ thống miễn dịch luôn ở trạng thái tốt nhất.

+ Ngăn ngừa ung thư: Cherry ngọt có chứa Vitamin C, anthocyanins và carotenoids giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Cherry ngọt cũng là một nguồn cyanidin tốt, chịu trách nhiệm chính cho khả năng ngăn ngừa ung thư của loại quả này. Cyanidin thúc đẩy quá trình biệt hóa tế bào và giảm nguy cơ các tế bào khỏe mạnh bị chuyển đổi thành tế bào ung thư.

+ Giảm nguy cơ bệnh gút: Cherry có thể giúp ngăn ngừa bệnh này bằng cách giúp điều chỉnh các quá trình trao đổi chất kiểm soát lượng axit uric trong máu. Trong một nghiên cứu, bệnh nhân gút tiêu thụ quả cherry chỉ trong hai ngày (cả trái cây tươi, cũng như chiết xuất hoa cherry và nước trái cây) cho thấy nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35% so với những người không ăn cherry.

+ Chống lão hoá: Quả Cherry rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Nhờ đó, quả cherry có công dụng chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa và giúp làn da của bạn trắng sáng, mịn màng.

+ Phục hồi da đầu và tóc hư tổn: Hàm lượng vitamin B, C có trong Cherry có khả năng ngăn ngừa các tổn thương gãy tóc và hỗ trợ giữ độ ẩm cho da đầu, giúp tóc chắc khỏe và tạo điều kiện kích thích cho tóc mọc.

+ Tốt cho mắt: Hàm lượng vitamin A trong cherry nhiều hơn khoảng 20 lần so với dâu tây hay việt quất. Do vậy khi ăn cherry sẽ có tác dụng bảo vệ mắt ngăn ngừa các bệnh về mắt.

+ Duy trì cân bằng pH: Vì có tính kiềm trong tự nhiên. Nên cherry có thể có ích trong việc cân bằng nồng độ pH bằng cách trung hòa và ngăn ngừa các vấn đề dạ dày như axit hoặc khó tiêu.

+ Tăng năng lượng: Đây cũng là một trong những loại trái cây có khả năng tăng cường năng lượng tốt. Vì chúng có thể giúp xây dựng các tế bào máu tự động làm giảm lưu thông và tăng mức năng lượng của chúng ta.

Cherry có tốt cho bà bầu?

Câu trả lời là có. Đây cũng là một loại quả được các chuyên gia khuyên nữ giới nên bổ sung trong thời gian mang thai. Theo đó, việc bổ sung cherry trong thời gian mang thai, mẹ bầu sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Giúp ổn định huyết áp
  • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
  • Giảm sưng viêm và ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Kiểm soát huyết áp
  • Giảm bớt mệt mỏi
  • ,…

Cherry có tốt cho bà bầu

Đặc biệt trong cherry có anthocyanins, nó có vai trò quan trọng giúp bảo vệ tế bào thần kinh, giúp cho thai nhi phát triển về não bộ và thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Cherry có tốt cho người tiểu đường?

Khi bị mắc bệnh tiểu đường thì bên cạnh việc chữa trị thì chế độ ăn uống của người bệnh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy cherry có tốt cho người tiểu đường?

Câu trả lời là có. Theo nhiều nghiên cứu, quả cherry cũng như lá của nó theo y học cổ truyền có thể dành cho người bị tiểu đường. Cụ thể quả cherry là một trong những trái cây được xếp hạng thấp nhất về chỉ số đường huyết là 22. Hơn nữa, cherry có chứa chất chống oxy hóa, beta-carotene, vitamin C, kali, magie, sắt, chất xơ và folate.

Đặc biệt, cherry được biết đến là loại quả có chứa anthocyanins có tác dụng giúp lượng đường trong máu thấp hơn bằng cách tăng sản xuất insulin lên đến 5%. Đồng thời, chúng còn giúp chống lại bệnh tim, ung thư và các bệnh khác thường gặp phải ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Cherry có tác dụng gì cho bé?

Cherry được coi là một siêu thực phẩm vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên tác dụng của cherry đối với trẻ nhỏ cũng rất tốt. Hơn nữa, cherry có vị ngọt dịu, màu sắc hấp dẫn chắc chắn làm món ăn hấp dẫn đối với trẻ em. Đặc biệt, loại trái cây này còn khá an toàn đối với trẻ nhỏ, ít gây dị ứng hay các vấn đề sức khỏe khác.

Một số lợi ích của quả cherry với bé có thể kể đến như:

  • Tăng khả năng miễn dịch của bé
  • Giúp bé có làn da tươi sáng
  • Bảo vệ mắt của bé
  • Tốt cho cho sự phát triển não bộ
  • Giữ cho cơ thể không bị mất nước

Nhưng khi cho bé ăn cherry các bạn cần lưu ý những bé trên 8 tháng mới nên cho ăn và không nên cho các bé ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Đồng thời, khi chọn mua cherry, bạn cần tìm những quả sáng, bóng, mềm đều, không có vết bẩn trên vỏ quả. Quả càng sậm màu thì vị càng ngọt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM:

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề quả cherry có tác dụng gì? ăn cherry có mập không? và những thông tin liên quan. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sức khỏe!

NGUỒN THAM KHẢO:

Ngày sửa: 11-12-2020

Đinh Thị Quỳnh Huế
Tác giả Bác sĩ : Đinh Thị Quỳnh Huế Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội