Ăn đào có béo không? Bật mí cách ăn đào giảm cân hiệu quả?
19 Th 12, 2020Đinh Thị Quỳnh Huế
7897Ăn đào có béo không? Ăn quả đào có giảm cân được không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Quả đào với cùi thịt dày màu vàng ánh trắng, hương vị thơm ngon, lớp vỏ mịn màng đã trở nên quá thân quen với chúng ta. Đào thường được dùng làm món ăn khai vị, hoặc tráng miệng trong mỗi bữa ăn. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu những thắc mắc xoay quanh trái đào nhé!
Ăn đào có béo không ?
Để xác định ăn đào có béo không, chúng ta cần dựa vào lượng calories mà chúng cung cấp. Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, 1 trái đào tươi nặng 100g sẽ cung cấp khoảng 38 calories cho cơ thể. Tuy nhiên, vì hiện nay có nhiều giống đào khác nhau như đào trơn, đào lông, đào tiên,… Nên lượng calories có thể bị chênh lệch một chút.
Ngoài ra, đào ngâm cũng là một loại thức ăn được rất nhiều người yêu thích, chúng sẽ chứa khoảng 73 calories/ 100g. Nếu bạn muốn uống nước ép đào, đừng quá lo lắng bởi lượng calo trong 1 ly nước ép chỉ chứa 41 calo mà thôi. Kết luận lại, ăn đào thực chất KHÔNG BÉO chút nào đâu!
Tuy đào không gây béo, nhưng ăn quả đào có giảm cân không? Hãy cùng giải đáp trong phần tiếp theo nhé!
Ăn quả đào có giảm cân không?
Dựa vào câu hỏi, ăn đào có béo không mà chúng ta đã phân tích bên trên, có thể khẳng định ăn quả đào có giảm cân không? Chắc chắn là CÓ GIẢM CÂN bạn nhé!
Nếu đem so sánh lượng calories trong 100g đào tươi là 38 calories với mức năng lượng tối thiểu cần nạp là 2000kcal/người trưởng thành. Có thể dễ thấy, ăn đào cực kỳ lý tưởng đối với những bạn đang ăn kiêng, giảm cân. Với lượng calories như vậy, đừng ngại thêm những trái đào căng mọng ,vào khẩu phần ăn của mình bạn nhé!
Cách ăn đào giảm cân hiệu quả
Sau một loạt câu hỏi ăn đào có béo không? Ăn quả đào có giảm cân được không? Cách ăn đào giảm cân hiệu quả là một vấn đề cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, để giảm cân hiệu quả nhờ ăn đào, các bạn có thể áp dụng những cách sau:
- Ăn trực tiếp đào tươi
Ăn liền quả đào còn tươi là cách đơn giản và nhanh nhất để giảm cân hiệu quả. Sau khi mua đào về, bạn hãy rửa sạch vỏ, ngâm sơ qua nước muối loãng tầm 5 phút. Điều này sẽ loại bỏ các tập chất gây hại trên quả đào.
Cuối cùng bạn vớt đào ra, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể ăn đào vào lúc 10h sáng hay 4h chiều như một bữa ăn nhẹ. Sẽ giúp bạn hạn chế ăn vặt, giảm cảm giác thèm ăn vô cùng hiệu quả.
- Uống nước éo đào
Chỉ với 3 quả đào, 1 quả táo và 3 lá bạc hà, bạn sẽ có ngay một ly nước ép đào vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nước ép đào mát lạnh, ngon lành có rất nhiều công dụng trong việc thanh nhiệt cơ thể. Từ đó, hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Đây cũng là cách giảm cân được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng, hãy thử nhé!
- Uống sinh tố đào
Để chế biến ra một ly sinh tố đào, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 500g đào chín, tươi mới
- 20ml sữa tươi
- Một chút sữa đặc ( tùy theo sở thích )
- Đá viên hoặc đá bào
Sau vài bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 ly sinh tố vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn nên uống sinh tố đào 1 – 2 lần/ tuần để hiệu quả giảm cân rõ rệt hơn nhé!
Những lưu ý khi ăn đào giảm cân
Ăn đào có giảm cân là điều thực tế đã được chứng minh bên trên. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên quá lạm dụng việc ăn đào để giảm cân đâu.
Vì sao lại như vậy? Bởi lẽ, trong quả đào chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng thực vật khó tiêu hóa. Khi bạn ăn quá nhiều, tràng vị sẽ bị quá tải dẫn tới khó tiêu, chướng bụng, táo bón… Đặc biệt là với những người dạ dày yếu, sẽ rất khó hấp thụ loại quả này.
Vì vậy, các bạn không nên chỉ ăn những đào để giảm cân, hãy cân bằng dinh dưỡng của mình bằng cách kết hợp rau xanh, thịt cá. Đồng thời chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, giảm cân lành mạnh hơn bạn nhé!
Giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc ăn đào
Ngoài những câu hỏi như ăn đào có béo không? ăn quả đào có giảm cân được không?… Còn khá nhiều những thắc mắc về việc ăn đào gây tranh cãi. Cụ thể như:
Ăn đào có tác dụng gì?
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, ăn đào 2 lần/tuần có khả năng phòng chống bệnh ung thư tốt hơn những người bình thường. Vì đào chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, nên chúng cũng mang tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
- Duy trì cholesterol ở mức thấp
Trong vỏ và thịt quả đào chứa phenolic – một loại chất giúp ổn định cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Phenolic còn duy trì sức khỏe tim mạch luôn trong trạng thái tốt nhất.
- Lọc thận
Các chất có hại cho thận sẽ được chất kali trong trái đào thanh lọc ra khỏi cơ thể. Từ đó, giảm nguy cơ mắc bệnh về thận hay sỏi thận. Sự kết hợp giữa kali và vitamin cũng giúp thận và lá gan hoạt động khỏe mạnh hơn.
- Giảm sưng, tiêu viêm
Những người mắc bệnh gút hay viêm khớp thường được khuyên ăn đào vì sao? Bởi các thành phần phenolic trong đào giống như một loại thuốc kháng viêm vô cùng tuyệt vời. Khi kết hợp với vitamin còn hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp.
- Phòng bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, đào có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư rất tốt. Đặc biệt là ung thư vú, ung thư miệng, ung thư phổi và ruột.
Ngoài ra, đào còn cải thiện sức khỏe đôi mắt, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ làn da khỏi tia UV…
Ăn đào nóng hay mát?
Đào có tính nóng, vị chua ngọt độc đáo. Chúng sẽ giúp chúng ta nhuận tràng, giải khát nếu ăn với lượng vừa đủ. Thêm vào đó, đào được nghiên cứu rất thích hợp với những người bị đường huyết thấp, cao huyết áp… Lúc này, đào sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và an toàn hơn.
Có nên ăn đào khi đói không?
Khi đói, các bạn không nên ăn đào là khuyến cáo đến từ các chuyên gia dinh dưỡng. Bởi đào có tính mát, vị chua và khó tiêu hóa, vì vậy nếu bạn ăn đào khi bụng trống rỗng sẽ rất hại dạ dày. Thậm chí, có thể ảnh hưởng đến đường ruột và hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy, viêm ruột…
Bà bầu có được ăn đào không?
Câu hỏi cuối cùng được rất nhiều chị em thắc mắc, xoay quanh việc ăn đào đó là bà bầu có được ăn đào không? Và câu trả lời dành cho bạn sẽ là CÓ. Bởi đào rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời, loại trái cây này gần như không có chất béo và calories. Bởi vậy, đào là loại trái cây khá lý tưởng dành cho chị em đang trong thai kỳ.
Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, chị em chỉ nên ăn lượng đào vừa phải và phù hợp với chế độ ăn của mình. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Để biết cách ăn đào sao cho đúng và hợp lý nhất.
Ngoài ra, các mẹ bầu cũng đừng quên cẩn thận trong việc lựa chọn đào khi mua. Nên ưu tiên đào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nếu được trồng hữu cơ thì càng tốt.
CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:
- Mãng cầu bao nhiêu calo? Ăn mãng cầu xiêm có béo không?
- Ăn lê có giảm cân không?
- Ăn chôm chôm có tăng cân? Chôm chôm có tác dụng gì?
Vậy là câu hỏi ăn đào có béo không? Bật mí cách ăn đào giảm cân hiệu quả đã được giải đáp rất chi tiết và cụ thể trong bài viết này rồi. Mong rằng, những thông tin trên là những câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!
NGUỒN THAM KHẢO:
- Peach Nutrition Facts and Health Benefits https://www.verywellfit.com/peaches-carb-counts-and-benefits-1087566 Truy cập ngày: 19/12/2020
- Peaches For Weight Loss: 4 Reasons Why Peach Helps You Shed Those Extra Kilos https://food.ndtv.com/weight-loss/peaches-for-weight-loss-4-reasons-why-peach-helps-you-shed-those-extra-kilos-1865739 Truy cập ngày: 19/12/2020
Ngày sửa: 19-12-2020
- Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]
Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]
Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]