Tư vấn phá thai

Nên phá thai an toàn vào thời điểm nào?

Phá thai có thể giúp nữ giới đình chỉ thai nghén khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, không đủ khả năng để mang thai hay do thai bị dị tật bẩm sinh, chết lưu, chửa ngoài tử cung… Tuy nhiên, bạn cần nhớ là không phải thời điểm nào cũng có thể thực hiện phá thai được, vậy nên phá thai an toàn vào thời điểm nào, phương pháp phá thai theo từng thời điểm cùng địa chỉ phá thai uy tín tốt nhất Hà Nội , bạn đọc hãy xem ngay nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây.

Phá thai an toàn vào thời điểm nào?

Phá thai bằng phương pháp nào thì cũng sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể của nữ giới, đặc biệt là tại tử cung. Do đó, chị em cần chủ động thăm khám để được tư vấn phương pháp phá thai phù hợp cùng thời điểm phá thai an toàn tốt nhất.

Nên pháp thai an toàn vào thời điểm nào
Nên pháp thai an toàn vào thời điểm nào?

Bác sĩ Hà Thị Huệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, đang công tác và làm việc tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: “Từ 5 đến 12 tuần tuổi chính là khoảng thời gian an toàn dành cho nữ giới khi cần phá thai. Một số trường hợp mang thai 4 tuần tuổi có thể phá thai nếu thai đã nằm trong tử cung. Nếu thai chưa nằm trong tử cung thì nữ giới cần đợi thêm một thời gian -thì mới có thể phá thai được. Còn trường hợp mang thai từ 13 – 16 tuần tuổi vẫn có thể phá thai nhưng khá nguy hiểm và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao đồng thời chỉ được thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh/ thành phố, tuyến Trung Ương”.

Các phương pháp phá thai an toàn theo từng thời điểm thai

Có 2 phương pháp phá thai an toàn mà chị em cần biết là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm riêng, điều kiện áp dụng khác nhau cùng quy trình thực hiện nhất định. Phá thai an toàn vào thời điểm nào?

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa thích hợp với những trường hợp có tuổi thai nhỏ, thai không quá 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung. Bên cạnh đó, người mang thai cần đảm bảo một số điều kiện về sức khỏe như:

 • Không mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, gan, thận, phổi
 • Không bị rối loạn đông máu, thiếu máu nặng, máu khó đông
 • Không phải điều trị corticoid lâu ngày
 phương pháp pháp thai bằng thuốc
Phương pháp pháp thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc:

 • An toàn
 • Hiệu quả cao
 • Ít ảnh hưởng tới tâm lý của nữ giới
 • Giúp nữ giới tránh được biến chứng thủng tử cung, dính buồng tử cung
 • Chi phí thấp
 • Quy trình đơn giản, chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là được

Quy trình phá thai bằng thuốc phù hợp với quy định của bộ y tế:

 • Bước 1: Thăm khám trước khi thực hiện

Đầu tiên, nữ giới cần tiến hành thăm khám, làm một số xét nghiệm cần thiết để biết thai đang bao nhiêu tuần tuổi, sức khỏe có gặp phải vấn đề gì không. Nếu đạt đầy đủ các điều kiện cho phép thì nữ giới sẽ được vệ sinh vùng kín bằng dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng rồi bắt đầu dùng thuốc phá thai. Thuốc phá thai được chia thành 2 thời điểm uống với công dụng khác nhau.

 • Bước 2: Dùng viên thuốc phá thai thứ nhất

Nữ giới được bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng chấm dứt sự phát triển của phôi thai đồng thời khiến phôi thai bong dần ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống xong, nữ giới sẽ được giữ lại nghỉ ngơi khoảng 1 – 2h tại cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe (đặc biệt là về tim mạch, huyết áp). Nếu sức khỏe không có vấn đề gì bất thường thì nữ giới sẽ được trở về nhà.

 • Bước 3: Dùng viên thuốc phá thai thứ hai

Sau 48h kể từ khi uống xong viên thuốc phá thai thứ nhất, nữ giới cần quay lại cơ sở y tế để uống nốt viên thuốc phá thai còn lại. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung đẩy phôi thai cùng các chất dịch trong buồng tử cung ra ngoài, từ đó chấm dứt thai nghén an toàn cho người phụ nữ.

Sau khi uống xong, nữ giới tiếp tục được giữ lại nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 1 – 2h để theo dõi sức khỏe (đặc biệt là về tim mạch, huyết áp). Nếu sức khỏe không có vấn đề gì bất thường thì nữ giới sẽ được trở về nhà.

 • Bước 4: Tái khám theo đúng lịch hẹn

Sau khi dùng thuốc phá thai xong, nữ giới cần chủ động tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ (thường sau 2 tuần) để biết thai đã được phá thành công hay chưa, có gây biến chứng hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe cùng khả năng sinh sản về sau không. Nếu có thì còn kịp thời khắc phục.

Hút thai chân không

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa thích hợp với những trường hợp mang thai từ 4 – 7 tuần tuổi. Đồng thời, để áp dụng được phương pháp này thì người mang thai cần đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Không bị dị dạng đường sinh dục
 • Không mắc phải các bệnh nội khoa cấp tính (bệnh tim mạch, huyết áp)
 • Nếu mắc bệnh viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… thì cần tiêu viêm ổn định trước rồi mới được tiến hành hút thai.
Hút thai chân không, phương pháp hút thai chân không, quy trình hút thai chân không
Phương pháp hút thai chân không

Ưu điểm của phương pháp hút thai chân không:

 • An toàn
 • Không đau
 • Hiệu quả cao
 • Tránh được biến chứng sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng
 • Không mất nhiều thời gian thực hiện

Quy trình hút thai chân không phù hợp với quy định của bộ y tế:

 • Bước 1: Thăm khám trước khi thực hiện

Đầu tiên, nữ giới cần tiến hành thăm khám, làm một số xét nghiệm cần thiết để biết thai đang bao nhiêu tuần tuổi, sức khỏe có gặp phải vấn đề gì không. Nếu đạt đầy đủ các điều kiện cho phép thì nữ giới sẽ được tư vấn các bước tiếp theo cần phải làm để chuẩn bị tinh thần một cách tốt nhất.

 • Bước 2: Vệ sinh vùng kín

Bác sĩ hướng dẫn nữ giới nằm tư thế sản khoa để vệ sinh vùng kín bằng dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng để đảm bảo quá trình tiếp theo diễn ra an toàn, đảm bảo vệ sinh, vô trùng đạt chuẩn.

 • Bước 3: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ hoặc tại vùng kín của nữ giới để giảm bớt đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

 • Bước 4: Thực hiện thủ thuật lấy thai ra ngoài

Sau khi thuốc gây tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ lấy máy hút thai chân không can thiệp qua cổ tử cung của nữ giới để tiếp cận thai nhi, xác định chính xác vị trí của phôi thai thông qua màn hình kết nối trực tiếp bên cạnh, từ đó hút toàn bộ phôi thai ra ngoài, chấm dứt thai nghén an toàn cho nữ giới.

 • Bước 5: Nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe

Sau khi tiến hành thủ thuật xong, nữ giới được vệ sinh vùng kín thêm một lần nữa rồi chuyển qua phòng khác để nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe trong vòng 1 – 2h. Nếu sức khỏe vẫn ổn định, không có vấn đề gì bất thường thì nữ giới có thể trở về nhà.

 • Bước 6: Tái khám theo đúng lịch hẹn

Sau khi hút thai xong, nữ giới cần chủ động tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ (thường sau 2 tuần) để biết thai đã được phá thành công hay chưa, có gây biến chứng hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe cùng khả năng sinh sản về sau không. Nếu có thì còn kịp thời khắc phục.

Bài viết liên quan:

Cơ sở phá thai an toàn đáng tin cậy tại Hà Nội

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ phá thai chui được mở ra trên địa bàn Hà Nội với chi phí rẻ, kín đáo, nằm sâu trong các ngõ ngách thu hút không ít người tới thực hiện (đặc biệt là các bạn trẻ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn).

Tuy nhiên, việc phá thai tại những địa chỉ như vậy có thể gây nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe như:

 • Sót thai, sót nhau thai, mất nhiều máu kèm tình trạng đau bụng dữ dội, choáng, ngất, sốt cao, co giật. Tình trạng mất máu kéo dài có thể gây sốc mất máu, nhiễm trùng máu dẫn tới tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
 • Tăng nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng tại vùng sinh dục, nhất là tại nội mạc tử cung, buồng trứng, vòi trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nhiều trường hợp còn phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng.
 • Giảm khả năng thụ thai thành công, tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, sảy thai, thai chết lưu trong những lần kế tiếp.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất thì chị em cần tìm đến địa chỉ phá thai uy tín có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng đầy đủ máy móc, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết. Ngoài ra, chị em tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà hay làm theo các bài thuốc dân gian truyền miệng không rõ nguồn gốc mà ảnh hưởng tới cả sức khỏe và tính mạng.

Một địa chỉ phá thai uy tín đáng tin cậy tại Hà Nội phải kể đến là phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế (số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội). Phòng khám được Sở Y tế cấp phép đình chỉ thai an toàn bằng cả 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không với dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm, chi phí niêm yết công khai minh bạch rõ ràng.

Phòng khám phá thai an toàn Đa khoa Y học Quốc tế
Phòng khám phá thai an toàn Đa khoa Y học Quốc tế

ĐẶC BIỆT

 • Trước khi phá thai tại đây, nữ giới sẽ được sử dụng công nghệ sinh học để vệ sinh vùng kín. Công nghệ này còn được các chuyên gia y tế đánh giá cao bởi khả năng tiêu viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm do rối loạn nội tiết tố từ việc phá thai.
 • Sau khi phá thai xong, nữ giới được dùng thêm biện pháp hỗ trợ miễn dịch để cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, rút ngắn thời gian hồi phục sức khỏe.

Thủ tục nhanh gọn, bảo mật thông tin tuyệt đối. Thời gian làm việc linh hoạt tới 20h hàng ngày. Chị em có thể tự xếp lịch rồi đặt hẹn trước với bác sĩ mà mình mong muốn bằng cách nhấp chuột [tại đây] hoặc gọi tới đường dây nóng 024 38.255.599 – 083.663.3399

Các bác sĩ tại phòng khám:

 • Bác sĩ Định Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, Nguyên trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện: Chuyên khoa II Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
 • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
 • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về các phương pháp phá thai, nên phá thai an toàn vào thời điểm nào. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngại chọn [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn thêm (hoàn toàn miễn phí, bảo mật).

Ngày sửa: 27-11-2020

Hà Thị Huệ
Tác giả Bác sĩ: Hà Thị Huệ Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
 • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
co-cach-pha-thai-khi-thai-chua-vao-tu-cung-khong

Có cách phá thai khi thai chưa vào tử cung không? Theo các bác sĩ, phá thai cần được các chị em cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Việc thăm khám phá thai cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận để bác sĩ phát hiện sớm các […]

nen-pha-thai-o-tuan-thu-bao-nhieu

Nên phá thai ở tuần thứ bao nhiêu là băn khoăn của không ít các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ thai. Trên thực tế, tuần tuổi thai là yếu tố quan trọng quyết định tới việc lựa chọn phương pháp phá thai […]

pha-thai-bang-thuoc-con-sot-dich-u-dich-tu-cung

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch là hiện tượng nguy hiểm chủ yếu do việc tự ý dùng thuốc, dùng thuốc sai cách. Trường hợp này nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội