Sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không?
26 Th 08, 2022Hà Thị Huệ
378Thủ thuật phá thai đều có ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể và khiến sức khỏe nữ giới suy giảm. Để hồi phục nhanh chóng và hạn chế những rủi ro sau khi đình chỉ thai thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng và thiết yếu. Sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không là vấn đề nhiều chị em băn khoăn. Hãy cùng bác sĩ Hà Thị Huệ giải đáp chi tiết thắc mắc này qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về thành phần của rau ngót
Rau ngót là khá phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Đây là loại rau rất dễ trồng, dễ sống và có thể phát triển ở trong vườn, bờ ao, bờ rào,…
Thành phần dinh dưỡng của rau ngót rất đa dạng, tốt cho sức khỏe và đặc biệt lành tính. Đây là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp ruột tiêu hóa dễ dàng và chống xơ vữa động mạch, táo bón. Hàm lượng protein lên đến 5.3g, glucid 3.4g, cellulose 2.5g, canxi 169mg, natri 25mg, đồng 190, kẽm 0.94mg. Cùng lượng vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin C 185mg và vitamin A 6.650.
Rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam… Đây là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để vết thương mau lành và chống lão hóa giúp cải thiện chức năng não. Vitamin A là cần thiết cho tăng trưởng, quá trình nhìn của mắt, chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh.
Sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không?
Theo bác sĩ Huệ thì phụ nữ sau khi phá thai có thể ăn rau ngót vì rau ngót có chứa Papaverin làm gia tăng sự co thắt cơ trơn tử cung nữ giới giúp đào thải sản dịch qua đường âm đạo nhanh hơn.
Lợi ích của việc ăn rau ngót sau khi phá thai:
+ Giảm nguy cơ nhiễm trùng
Công dụng đầu tiên của việc ăn rau ngót là giảm nguy cơ nhiễm trùng hiệu quả. Hàm lượng vitamin C trong rau ngót giúp điều chỉnh lượng cholesterol và giúp ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lý khác sau khi phá thai. Không chỉ giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm mà phụ nữ sau phá thai ăn nhiều rau ngót còn giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục.
+ Làm sạch tất cả các chất tiết và nhau thai
Sau khi thực hiện đình chỉ thai, người phụ nữ thường bị chảy máu do dịch tử cung còn sót lại từ vùng kín. Hiện tượng này thường kéo dài khoảng 5 ngày rồi chấm dứt. Trong thời gian này nếu ăn rau ngót sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh để tống sản dịch ra ngoài. Từ đó, tử cung nhanh chóng được làm sạch. Phụ nữ có thể tránh tình trạng sót rau và sót thai.
+ Nâng cao sức đề kháng
Phụ nữ sau phá thai sức khỏe sẽ rất yếu nên cần thời gian để hồi phục. Vì vậy, việc xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất là vô cùng quan trọng. Rau ngót là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên bổ sung rau ngót cho bữa ăn hàng ngày là cực kỳ cần thiết.
Phụ nữ sau phá thai ăn rau ngót có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chất xơ, các vitamin, axit folic có trong rau ngót sẽ giúp giảm mệt mỏi, hạn chế suy nhược cơ thể, hệ miễn dịch tăng cao, chị em hồi phục năng lượng và sức khỏe ổn định nhanh chóng.
Sau phá thai nên kiêng gì?
Ngoài vấn đề sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không thì rất nhiều chị em cũng quan tâm đến vấn đề nên kiêng gì sau phá thai để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
- Thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe và tăng sức đề kháng.
- Không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ. Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…
- Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi thực hiện thủ thuật.
- Tránh vận động mạnh và làm việc quá sức. Nên dành thời gian nghỉ ngơi để nhanh chóng phục hồi.
- Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc và tái khám định kỳ để được kiểm tra tình trạng sức khỏe.
- Không nên thụt rửa sâu âm đạo, không sử dụng các dung dịch vệ sinh kém chất lượng có độ pH không phù hợp dễ gây mất cân bằng môi trường âm đạo và nhiễm trùng.
Ngoài ra, nếu như phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi phá thai thì bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám và xử lý kịp thời.
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế được đánh giá là cơ sở uy tín, an toàn được chị em tin tưởng lựa chọn hàng đầu tại Hà Nội. Phòng khám trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế. Đây là nơi hội tụ nhiều bác sĩ giỏi đã từng làm việc tại những bệnh viện lớn, có không ít năm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị tại phòng khám được bố trí và xây dựng hệ thống phòng khám sạch sẽ, tiện nghi với nhiều chức năng. Các thiết bị y tế, máy móc đều được nhập khẩu từ những nước tiên tiến về lĩnh vực y học trên thế giới đảm bảo kết quả thăm khám và điều trị nhanh chóng, chính xác và khiến người bệnh thoải mái nhất.
NÊN XEM THÊM:
- + Phá thai được ăn cá không?
- + Phá thai xong có được ăn mì tôm không?
- + Phá thai được 3 ngày quan hệ có sao không?
Bác sĩ Hà Thị Huệ đã giải đáp giúp bạn vấn đề sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không. Nếu như bạn vẫn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan hãy gọi đến số: 0836.633.399 hoặc CLICK [TẠI ĐÂY] để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Ngày sửa: 26-08-2022
- Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Phá thai ở Thái Nguyên địa chỉ nào uy tín đảm bảo? Trong một thập kỷ qua, sự phát triển của Thái Nguyên, đặc biệt trong lĩnh vực y tế- sản phụ khoa đã có những bước phát triển vượt bậc. Nếu như trước đây các chị em khi có nhu cầu chấm dứt thai […]
Tìm kiếm địa chỉ phá thai luôn vô cùng quan trọng giúp chị em phá thai an toàn, bảo vệ khả năng làm mẹ sau này. Và nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin phòng khám phá thai uy tín tại Yên Bái thì có thể theo dõi ngay bài viết sau đây để […]
Cao Bằng là tỉnh biên giới miền ngược đang được chú trọng đầu tư phát triển hơn về y tế. Tuy nhiên, khi có mong muốn phá thai chị em phụ nữ đang công tác, làm việc vẫn băn khoăn không biết địa chỉ phá thai nào uy tín. Chúng ta cùng nhau theo dõi […]