Tư vấn phá thai

Phá thai xong có được ăn mì tôm không?

Phá thai xong nên ăn gì và cần kiêng những gì luôn là mối bận tâm của nhiều chị em. Việc xây dựng được một chế độ ăn khoa học, hợp lý giúp cơ thể phụ nữ nhanh chóng phục hồi và cũng tránh được những biến chứng sau khi đình chỉ thai. Phá thai xong có được ăn mì tôm không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Phá thai xong có được ăn mì tôm không

Thành phần dinh dưỡng của mì tôm

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng, mì ăn liền hay còn gọi là mì tôm có thành phần chủ yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, chất điều vị, chất bảo quản nhưng lại thiếu trầm trọng vitamin, protein và chất xơ. Vì vậy, mì tôm không được xếp vào danh sách những thực phẩm lành mạnh và cân bằng. Theo nhiều nghiên cứu, các chất bảo quản trong mì gói, mì gói vẫn không dễ bị phân hủy sau nhiều giờ “chu du” trong cơ thể.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu muối hàng ngày của người lớn chỉ khoảng 1,5-2 gam, nhưng một gói mì 100 gam chứa khoảng 2,7 gam muối, vượt ngưỡng cho phép trong một ngày. Do đó, nếu ăn mì gói liên tục hàng ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Với nguyên liệu chính là bột mì, mì ăn liền có vai trò cung cấp năng lượng (trung bình 350kcal cho 1 gói mì ăn liền 75g), và 3 nhóm chất dinh dưỡng chính là protein (chất đạm), lipid (chất béo) và carbohydrate (chất bột đường).

Phá thai xong có được ăn mì tôm không?

Như đã tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của mì tôm thì đây không phải sự lựa chọn phù hợp đặc biệt đối với hệ tiêu hóa của phụ nữ sau khi phá thai, mì gói được coi là người bạn “không đội trời chung”

Ngoài ra, phụ nữ mang thai nếu thường xuyên ăn mì gói có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, ngay cả khi vẫn duy trì chế độ tập luyện và ăn uống lành mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu biết cách ăn thì hoàn toàn vẫn có thể kiểm soát được những ảnh hưởng tiêu cực từ mì tôm. Nếu chị em muốn ăn mì tôm sau khi phá thai xong thì nên thay đổi cách chế biến bằng cách đun nước sôi sau đó cho mì vào luộc sơ, vớt ra để ráo rồi tiếp tục nấu nước lần 2 giúp loại bỏ được lượng phần nào lượng chất béo không lành mạnh và những chất độc hại có trong mì tôm.

Không nên cho gói gia vị dầu mỡ vì chính có thể làm hạn chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ những thực phẩm khác, từ đó gây ra nguy cơ suy dinh dưỡng.

Chị em không nên ăn nhiều mì tôm và thường xuyên vì đây là món ăn cay nóng có thể kéo dài thời gian phục hồi và tăng nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng sau khi phá thai.

NÊN XEM THÊM:

Sau phá thai nên ăn gì?

Để cơ thể nhanh chóng phục hồi và tăng cường sức khỏe sau khi thực hiện thủ thuật chấm dứt thai kỳ thì chị em nên chú ý xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Cụ thể:

  • Phụ nữ sau khi phá thai nên uống sữa, đây là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng có thể giúp chị em phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện thủ thuật thai.
  • Bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa protein, bao gồm thịt bò, gan động vật, cá tươi, trứng bí đỏ, rau mồng tơi, rau dền, gan, huyết, …
  • Bổ sung vitamin B, C, E sẽ giúp chị em tăng cường sức đề kháng, giảm viêm nhiễm, cải thiện tình trạng thiếu máu sau khi phá thai.
  • Dùng mít, cam, táo, nho, cà chua, rau xanh và các loại trái cây khác làm nước uống hàng ngày hoặc xay để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình hấp thụ vitamin, giúp chị em tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như: bông cải xanh, rau bina, đậu Hà Lan, đậu Hà Lan, đậu bắp, rau diếp, măng tây, dưa hấu…
  • Một số thực phẩm dinh dưỡng giàu canxi nên cung cấp mỗi bữa ăn như cá mòi, cải xoăn, các loại rau có lá xanh sẫm, ngũ cốc, các loại hạt hạnh nhân, phô mai,…

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế ở địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn giúp hạn chế rủi ro sau phá thai. Đây là cơ sở y tế uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài giúp quá trình thăm khám nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, chi phí khám bệnh còn được niêm yết công khai theo đúng quy định. Hiện nay phòng khám đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hỗ trợ cho nhiều đối tượng muốn thăm khám các vấn đề sau khi phá thai.

Hy vọng, với những thông tin đã được chia sẻ ở trên đã giúp chị em có thêm kiến thức về sức khỏe và giải đáp thắc mắc phá thai xong có được ăn mì tôm không. Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề nào chưa rõ hãy gọi đến số: 0836.633.399 hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Ngày sửa: 20-08-2022

Hà Thị Huệ
Tác giả Bác sĩ: Hà Thị Huệ Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
sau-hut-thai-bao-lau-hcg-giam-tro-ve-binh-thuong

Sau hút thai bao lâu Hcg giảm trở về bình thường? là câu hỏi được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm sau khi thực hiện hút thai. Bởi trên thực tế có không ít chị em sau khi hút thai lượng Hcg vẫn cao nên khi thử que vẫn cho kết quả 2 […]

sau-hut-thai-9-ngay-lai-ra-mau-co-sao-khong

Ra máu là hiện tượng bình thường mà bất cứ chị em nào cũng sẽ đều gặp phải sau khi hút thai. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian ra máu sẽ khác nhau. Vậy sau hút thai 9 ngày lại ra máu có sao không? để trả lời cho câu […]

dau-xuong-chau-sau-hut-thai-co-sao-khong

Đau xương chậu sau khi hút thai là hiện tượng mà không ít chị em nữ giới gặp phải sau khi hút thai. Tuy nhiên, hiện tượng này lại khiến cho chị em lo lắng không biết đau xương chậu sau hút thai có nguy hiểm không? nguyên nhân do đâu? Hiểu được điều đó, […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội
chat