Tư vấn phá thai

Phá thai xong có được ăn mì tôm không?

Phá thai xong nên ăn gì và cần kiêng những gì luôn là mối bận tâm của nhiều chị em. Việc xây dựng được một chế độ ăn khoa học, hợp lý giúp cơ thể phụ nữ nhanh chóng phục hồi và cũng tránh được những biến chứng sau khi đình chỉ thai. Phá thai xong có được ăn mì tôm không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Phá thai xong có được ăn mì tôm không

Thành phần dinh dưỡng của mì tôm

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng, mì ăn liền hay còn gọi là mì tôm có thành phần chủ yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, chất điều vị, chất bảo quản nhưng lại thiếu trầm trọng vitamin, protein và chất xơ. Vì vậy, mì tôm không được xếp vào danh sách những thực phẩm lành mạnh và cân bằng. Theo nhiều nghiên cứu, các chất bảo quản trong mì gói, mì gói vẫn không dễ bị phân hủy sau nhiều giờ “chu du” trong cơ thể.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu muối hàng ngày của người lớn chỉ khoảng 1,5-2 gam, nhưng một gói mì 100 gam chứa khoảng 2,7 gam muối, vượt ngưỡng cho phép trong một ngày. Do đó, nếu ăn mì gói liên tục hàng ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Với nguyên liệu chính là bột mì, mì ăn liền có vai trò cung cấp năng lượng (trung bình 350kcal cho 1 gói mì ăn liền 75g), và 3 nhóm chất dinh dưỡng chính là protein (chất đạm), lipid (chất béo) và carbohydrate (chất bột đường).

Phá thai xong có được ăn mì tôm không?

Như đã tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của mì tôm thì đây không phải sự lựa chọn phù hợp đặc biệt đối với hệ tiêu hóa của phụ nữ sau khi phá thai, mì gói được coi là người bạn “không đội trời chung”

Ngoài ra, phụ nữ mang thai nếu thường xuyên ăn mì gói có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, ngay cả khi vẫn duy trì chế độ tập luyện và ăn uống lành mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu biết cách ăn thì hoàn toàn vẫn có thể kiểm soát được những ảnh hưởng tiêu cực từ mì tôm. Nếu chị em muốn ăn mì tôm sau khi phá thai xong thì nên thay đổi cách chế biến bằng cách đun nước sôi sau đó cho mì vào luộc sơ, vớt ra để ráo rồi tiếp tục nấu nước lần 2 giúp loại bỏ được lượng phần nào lượng chất béo không lành mạnh và những chất độc hại có trong mì tôm.

Không nên cho gói gia vị dầu mỡ vì chính có thể làm hạn chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ những thực phẩm khác, từ đó gây ra nguy cơ suy dinh dưỡng.

Chị em không nên ăn nhiều mì tôm và thường xuyên vì đây là món ăn cay nóng có thể kéo dài thời gian phục hồi và tăng nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng sau khi phá thai.

NÊN XEM THÊM:

Sau phá thai nên ăn gì?

Để cơ thể nhanh chóng phục hồi và tăng cường sức khỏe sau khi thực hiện thủ thuật chấm dứt thai kỳ thì chị em nên chú ý xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Cụ thể:

  • Phụ nữ sau khi phá thai nên uống sữa, đây là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng có thể giúp chị em phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện thủ thuật thai.
  • Bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa protein, bao gồm thịt bò, gan động vật, cá tươi, trứng bí đỏ, rau mồng tơi, rau dền, gan, huyết, …
  • Bổ sung vitamin B, C, E sẽ giúp chị em tăng cường sức đề kháng, giảm viêm nhiễm, cải thiện tình trạng thiếu máu sau khi phá thai.
  • Dùng mít, cam, táo, nho, cà chua, rau xanh và các loại trái cây khác làm nước uống hàng ngày hoặc xay để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Uống đủ nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình hấp thụ vitamin, giúp chị em tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như: bông cải xanh, rau bina, đậu Hà Lan, đậu Hà Lan, đậu bắp, rau diếp, măng tây, dưa hấu…
  • Một số thực phẩm dinh dưỡng giàu canxi nên cung cấp mỗi bữa ăn như cá mòi, cải xoăn, các loại rau có lá xanh sẫm, ngũ cốc, các loại hạt hạnh nhân, phô mai,…

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế ở địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn giúp hạn chế rủi ro sau phá thai. Đây là cơ sở y tế uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài giúp quá trình thăm khám nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, chi phí khám bệnh còn được niêm yết công khai theo đúng quy định. Hiện nay phòng khám đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hỗ trợ cho nhiều đối tượng muốn thăm khám các vấn đề sau khi phá thai.

Hy vọng, với những thông tin đã được chia sẻ ở trên đã giúp chị em có thêm kiến thức về sức khỏe và giải đáp thắc mắc phá thai xong có được ăn mì tôm không. Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề nào chưa rõ hãy gọi đến số: 0836.633.399 hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Ngày sửa: 20-08-2022

Hà Thị Huệ
Tác giả Bác sĩ: Hà Thị Huệ Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
co-cach-pha-thai-khi-thai-chua-vao-tu-cung-khong

Có cách phá thai khi thai chưa vào tử cung không? Theo các bác sĩ, phá thai cần được các chị em cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Việc thăm khám phá thai cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận để bác sĩ phát hiện sớm các […]

nen-pha-thai-o-tuan-thu-bao-nhieu

Nên phá thai ở tuần thứ bao nhiêu là băn khoăn của không ít các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ thai. Trên thực tế, tuần tuổi thai là yếu tố quan trọng quyết định tới việc lựa chọn phương pháp phá thai […]

pha-thai-bang-thuoc-con-sot-dich-u-dich-tu-cung

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch là hiện tượng nguy hiểm chủ yếu do việc tự ý dùng thuốc, dùng thuốc sai cách. Trường hợp này nếu không được xử lý đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội