Bánh yến mạch bao nhiêu calo và ăn bánh có béo không?
25 Th 10, 2020Giao Thị Kim Vân
7788Bánh yến mạch bao nhiêu calo và ăn bánh yến mạch Hàn Quốc có béo không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi bánh yến mạch Hàn Quốc được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt đối với sức khỏe của con người, nên được rất nhiều người ưa thích. Thấu hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.
Bánh yến mạch bao nhiêu calo?
Bánh yến mạnh Hàn Quốc là loại bánh đã được kiểm định và chứng thực là rất giàu dinh dưỡng và bổ ích cho trẻ nhỏ và cả người lớn, người cao tuổi. Bởi thành phần nguyên liệu làm nên chúng chủ yếu có nguồn gốc sạch từ thiên nhiên như bột yến mạch, dầu thực vật, bơ, sữa… Đặc biệt là yến mạch cũng cấp rất nhiều chất xơ, Protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết khác như kẽm, canxi, magie, photpho, sắt,…. Chính vì thế ngay từ khi du nhập về Việt Nam, chúng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ người tiêu dùng.
Vậy bánh yến mạch bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì với bột yến mạch nguyên chất thì hàm lượng calo là 348 nhưng đối với bánh yến mạch Hàn Quốc đã được chế biến thêm dầu thực vật, sữa, bơ nên hàm lượng calo trong bánh yến mạch sẽ cao hơn bột yến mạch nguyên chất. Theo đó, trong 100g bánh có chứa 389 calo, tương đương với gói bánh yến mạch Hàn Quốc 400g sẽ có tổng lượng calo lên đến 1600 calo, có thể thấy hàm lượng calo có trong bánh là khá cao. Ngoài ra bánh còn có 0.2g trong 100g bánh chất xơ và 67,7g hàm lượng Hydrat Cacbon.
Chính vì vậy, bạn cần có chế độ ăn hợp lý mặc dù nó rất tốt cho sức khỏe của bạn để ngăn ngừa tiểu đường, béo phì hay một số bệnh lý khác. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên ăn dưới 100g bánh trong mỗi bữa ăn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất dành cho bạn.
Ăn bánh yến mạch hàn quốc có béo không?
Với hàm lượng calo cùng định lượng thành phần có trong sản phẩm có thể thấy giá trị dinh dưỡng có trong bánh yến mạch khá cao. Trung bình 1 người trưởng thành cần hấp thụ khoảng từ 1800 – 2200 calo/ ngày và hàm lượng 389 calo/ 100gr bánh được đánh giá là cao so với các loại thực phẩm thông thường. Tuy nhiên hàm lượng chất xơ có trong bánh yến mạch lại giúp cân bằng các dưỡng chất nạp vào cơ thể, đồng thời chứa các thành phần khoáng chất và vitamin có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra ăn bánh yến mạch còn giúp bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong suốt quá trình giảm cân.
Đến đây, chắc hẳn các bạn đã có được cho mình đáp án cho câu hỏi ăn bánh yến mạch Hàn Quốc có mập không? Đồng thời bánh còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều hàm lượng Vitamin cho sức khỏe, bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn biết cách kiểm soát số lượng và có thời gian ăn uống hợp lý thì nó sẽ hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, bánh yến mạch giảm cân Hàn Quốc còn có tác dụng giúp:
+ Ổn định đường máu: Thành phần sắt có trong sản phẩm bánh yến mạch Hàn Quốc có tác dụng thúc đẩy sản sinh hồng cầu có trong máu, chất xơ giúp trung hòa lượng đường có trong cơ thể, rất tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
+ Cải thiện đường tiêu hóa: Các chất xơ có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình chuyển đổi chất, dùng yến mạch hàng ngày giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.
Bạn có thể tham khảo thêm:
- + Bánh xíu páo bao nhiêu calo và ăn bánh xíu páo có béo không?
- + Bánh quẩy bao nhiêu calo và ăn bánh quẩy có béo không?
- + Ăn bánh rán có béo không? Bao nhiêu calo? Làm từ bột gì?
Cách làm bánh yến mạch
+ Nguyên liệu
- Bột mì: 110 gram
- Yến mạch: 110gr
- Đường: 120 gram
- Dừa nạo: 100 gram
- Bơ lạt: 115 gram
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Baking soda: 1 tsp
- Mật ong: 4 tsp
- Nước nóng: 3 tbsp (ở nhiệt độ khoảng 80 độ C)
- Vanilla: 1 tsp
+ Các thực hiện
- Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp và rang dừa nạo với lửa nhỏ cho tới khi dừa vàng đều và có mùi thơm. Tắt bếp và để cho dừa nguội.
- Bước 2: Cho yến mạch, bột mì, dừa rang, đường và một chút muối vào một tô lớn và trộn thật đều và hòa quyện với nhau.
- Bước 3: Cho bơ và mật ong vào đun cách thủy cho tới khi tan chảy.
- Bước 4: Chuẩn bị một chén nhỏ, cho baking soda cùng với nước ấm vào chén, khuấy thật đều tay cho tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp này vào vào mật ong và bơ khuấy đều.
- Bước 5: Cho vanilla và hỗn hợp ở bước 4 vào bột bánh, tiếp đó trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một khối thống nhất. Nếu bạn có cảm giác bột còn hơi khô thì có thể cho thêm khoảng 1 tbsp vào để bột mềm ẩm hơn. Bọc kín bột lại với màng bọc thực phẩm sau đó để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút.
- Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút. Lót giấy nến lên khay nướng và vê bột thành từng miếng bánh có hình tròn rồi xếp lên khay. Nướng bánh trong vòng 15 phút trong lò với nhiệt độ 180 độ C. Sau 15 phút, bạn hạ nhiệt độ xuống 170 độ C và nướng bánh tiếp 5 phút để bánh giòn hơn.
Trên đây là những giải đáp về vấn đề bánh yến mạch bao nhiêu calo và ăn bánh yến mạch Hàn Quốc béo không? Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích.
Ngày sửa: 25-10-2020
- Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]
Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]
Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]