Dinh dưỡng

Ăn bánh mì có béo không: Bánh mì không – kẹp thịt – trứng – pate

Bánh mì vốn là loại thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hương vị thơm ngon cộng thêm hàm lượng dinh dưỡng cao khiến cho bánh mì trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Từ bánh mì không, bánh mì kẹp thịt, trứng, pate,.. mỗi một cách kết hợp lại cho hương vị riêng, thơm ngon khó cưỡng. Thế nhưng liệu ăn bánh mì có béo không lại đang là  băn khoăn của rất nhiều người. Nếu bạn cũng là tín đồ của bánh mì và mong muốn thiết lập cho bản thân một chế độ ăn hợp lý thì đừng bỏ lỡ những thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

Ăn bánh mì có béo không

Ăn bánh mì có béo không?

  • Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được chế biến từ bột mì, bột lúa mạch, bởi vậy rất giàu dinh dưỡng. Cụ thể, những dưỡng chất thiết yếu có trong bánh mì trăng có teher kể đến đó là: chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin B, sắt, natri, mangan, carbohydrate,…

Tuy nhiên, giải đáp vấn đề ăn bánh mì trắng có béo không thì cần xét đến lượng calo có trong thực phẩm này. Theo nghiên cứu, một ổ bánh mì trắng chỉ chứa khoảng 250 calo, bởi vậy sẽ không gây béo nếu bạn biết sử dụng chúng điều độ và khoa học.

  • Bánh mì không

Ăn bánh mì  không có béo không thì câu trả lời là không. Bánh mì tuy chứa dinh dưỡng cao nhưng lượng calo lại không quá lớn. Đồng thời những thành phần có trong bánh mì như tinh bột, vitamin B, chất xơ và carbohydrate có khả năng ức chế cơn thèm ăn vặt, kích thích quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng calo, tinh bột dư thừa. Bởi vậy nếu chỉ ăn bánh mì không thì bạn  không cần lo lắng về việc tăng cân quá nhiều.

  • Ăn bánh mì pate

Bánh mì pate từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt. Cứ mỗi 100g Pate gan là có khoảng 326 calo, trong đó chứa 14.10g Protein– 28.5g Chất béo– 1.5g Carb. Theo đó, một chiếc bánh mì pate sẽ chứa khoảng 415 calo. Đây là lượng calo phù hợp để nạp vào bữa sáng, cung cấp đủ năng lượng để hoạt động. Bởi vậy, ăn bánh mì pate có béo không sẽ phụ thuộc vào việc bạn điều tiết lượng calo cần nạp còn lại trong ngày có phù hợp hay không.

  • Ăn bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich vốn là thực phẩm rất được ưa chuộng ở các nước phương tây. Ở Việt Nam, bánh mì sandwich cũng được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tiện lợi và giàu dinh dưỡng. Theo nghiên cứu tại trường Đại học Harvard, hàm lượng carbohydrate dồi dào có trong bánh mì sandwich sẽ giúp duy trì cân nặng khá tốt. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi ăn bánh mì sandwich vào buổi sáng mà không lo bị mập. Hạn chế ăn bánh mì sandwich vì chúng có thể gây tăng cân.

  • Ăn bánh mì gối

Bánh mì gối là một loại bánh mì được nướng trong khay và được thái lát sau khi nướng. Ở thời điểm bánh mì gối ra đời, nó được coi là bước tiến lớn nhất trong ngành công nghiệp nướng bánh từ bánh mì. Ngày nay, bánh mì gối cũng trở nên vô cùng phổ biến. Ăn bánh mì gối có béo không cũng phụ thuộc vào thời điểm bạn ăn cũng như lượng bánh mì bạn nạp vào cơ thể có cân bằng với lượng calo cần thiết không.

  • Ăn bánh mì ngọt

Khác với bánh mì thông thường, trong thành phần của bánh mì ngọt sẽ được bổ sung thêm chất béo, đường, sữa hoặc trứng nên có lớp vỏ mềm, phần ruột tơi xốp, thơm ngon. Cũng bởi vậy, hàm lượng calo trong bánh mì ngọt cũng nhiều hơn, dễ gây béo hơn nếu bạn không biết cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày.

  • Ăn bánh mì trứng

Bánh mì trứng được coi là món ăn sáng tuyệt vời đối với nhiều gia đình Việt. Theo tính toán từ chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng: lượng calo có trong bánh mì trứng chỉ khoảng 250-530 calo (tùy thuộc lượng bánh mì và trứng). Đây là lượng calo không cao so với một bữa sáng. Thêm vào đó, ăn bánh mình trứng cũng no lâu, bởi vậy, bạn có thể ăn mà không lo béo.

  • Ăn bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc thơm lừng, mềm mịn khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Khi nhập về Việt Nam, bánh mì hoa cúc trở thành trào lưu được rất nhiều người yêu thích. Để biết bánh mì hoa cúc có béo không thì cần xét đến lượng calo có trong thực phẩm này. Trong 1 lát bánh mì hoa cúc chỉ chứa khoảng 77 calo ít hơn 6 calo so với 1 chiếc bánh quy. Thêm vào đó, bánh mì hoa cúc cũng cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Hai lát bánh mì vào buổi trưa sẽ cung cấp đầy đủ nhu cầu chất xơ hằng ngày giúp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều thì có thể tiềm ẩn nguy cơ tăng cân do hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong trong thực phẩm này.

  • Ăn bánh mì thịt

Bánh mì kẹp thịt thơm ngon béo ngậy khiến khó ai có thể chối từ. Bánh mì kẹp thì có béo không thì câu trả lời là có. Nếu bạn muốn ăn bánh mì kẹp thịt mà không muốn tăng cân thì có thể giảm lượng calo từ những thực phẩm khác trong ngày để đảm bảo cơ thể chỉ tiêu thụ đủ khoảng 2000 calo.

  • Ăn bánh mì lúa mạch

Bánh mì lúa mạch, hay còn gọi là bánh mì đen. Loại bánh mì này được biết đến là thực phẩm phù hợp cả với những người đang trong chế độ ăn kiêng. Không chỉ chứa lượng calo thấp hơn 20%, bánh mì lúa mạch còn chứa lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng thông thường. Bởi vậy, bánh mì lúa mạch không những không béo mà còn là thực phẩm phù hợp với chế độ giảm cân.

  • Ăn bánh mì lát

Bánh mì lát hay còn gọi là bánh mì gối, là loại bánh mì được nướng ở trong khay, sau đó được thái lát để thuận lợi cho việc sử dụng. Bởi vậy, như đã nêu ở trên ăn bánh mì lát có béo không sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn ăn bánh mì cũng như lượng bánh mì bạn nạp vào cơ thể có cân bằng với lượng calo cần thiết không.

  • Ăn bánh mì đen

Như đã nêu ở trên, bánh mì đen cũng là tên gọi khác của bánh mì lúa mạch. Bánh mì đen làm từ 100% bột lúa mạch đen thiên nhiên, thích hợp với những người nhạy cảm với gluten và chúng không hề béo.

>>> Nên Xem Thêm:

Kết luận chung liệu ăn bánh mì có gây béo mập cho bạn không?

Tóm lại, ăn bánh mì có béo không sẽ phụ thuộc vào loại bánh mì, bạn ăn bánh mì kết hợp với những thời phẩm nào? Thời điểm ăn bánh mì cũng quyết định đến việc ăn bánh mì có béo không. Nếu bạn sử dụng bánh mì vào buổi sáng thì nó sẽ là một nguồn dinh dưỡng tốt cho một ngày hoạt động. Tuy nhiên nếu bạn ăn bánh mì vào tối muộn thì có thể gây tích tụ mỡ, hoặc gây chướng bụng rất khó chịu. Bởi vậy, để ăn bánh mì không lo béo, bạn hãy cân bằng lại chế độ dinh dưỡng phù hợp để sớm sở hữu vóc dáng cân đối và quyến rũ nhé!

Ngày sửa: 10-10-2020

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội