Dinh dưỡng

Ăn kim chi có béo không? 100g kim chi bao nhiêu calo?

Ăn kim chi có béo không? 100g kim chi bao nhiêu calo? Là những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm kiếm trên diễn đàn về dinh dưỡng. Kim chi từ khi du nhập vào Việt Nam chưa từng hết “hot” và trở thành món ăn “tủ” của nhiều người Việt. Nếu bạn là một “tín đồ” trung thành của kim chi, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

100g kim chi bao nhiêu calo?

Để trả lời chính xác ăn kim chi có béo không? 100g kim chi bao nhiêu calo? Chúng ta cần nắm bắt kỹ hơn một số thông tin cơ bản về món ăn độc đáo này nhé!

100g kim chi bao nhiêu calo

Kim chi là gì?

Kim chi là một món ăn truyền thống được chế biến chủ yếu từ các loại thực vật được muối và lên men. Phổ biến và thường gặp nhất là sự kết hợp từ cây cải thảo, củ cải, cà rốt, lê,… Trộn với bột ớt Hàn Quốc, hành lá, tỏi, gừng…

Có thể bạn chưa biết, kim chi không chỉ có một loại duy nhất, mà kim chi có tới hàng trăm loại và được chế biến từ nhiều nguyên liệu, cách chế biến khác nhau. Thời xa xưa, kim chi thường được ủ và lưu trữ dưới mặt đất, để bảo quản tốt hơn khi mùa đông tới.

Vào mùa hè, khi ủ kim chi dưới mặt đất sẽ làm chậm quá trình lên men, nhờ đó kim chi sẽ giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ phát triển, thay vì ủ và bảo quản dưới mặt đất, tủ lạnh sẽ thay thế và đảm nhận tốt hơn nhiệm vụ này.

Không chỉ đơn thuần là một món ăn chính, không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của Hàn Quốc. Kim chi còn là một trong những biểu tượng, nét đặc sắc lâu đời trong nền ẩm thực truyền thống tại xứ sở củ sâm – Hàn Quốc.

100g kim chi bao nhiêu calo?

Trên đây là một số thông tin thú vị và cơ bản về món kim chi Hàn Quốc. Vậy trong 100g kim chi bao nhiêu calo? Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ – USDA, trong 100g kim chi chỉ chứa khoảng 20 – 32 kcal mà thôi! Lượng calories trong kim chi thực sự rất thấp đúng không các bạn! Vậy ăn kim chi có béo không? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo, ngay dưới đây nhé!

Ăn kim chi có béo không?

Chắc hẳn, ăn kim chi có béo không? Là câu hỏi mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng muốn tìm câu trả lời, nhất là đối với những người đang ăn kiêng và giảm cân, siết mỡ.

Ăn kim chi có béo không

Để có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta không chỉ dựa vào câu hỏi kim chi bao nhiêu calo? Mà cần quan tâm tới những thành phần dinh dưỡng có trong kim chi nữa. Bảng thành phần dinh dưỡng sẽ được tiết lộ ngay sau đây, cùng tham khảo nhé!

Chất dinh dưỡng Hàm lượng dinh dưỡng
Đạm thô 2 g
Đường 1,3 g
Chất tro 0,5 g
Nước 88,4 g
Chất béo thô 0,6 g
Chất xơ thô 1,2 g
Vitamin
Vitamin A 492 IU
Vitamin B2 0,06 mg
Vitamin C 21 mg
Vitamin B1 0,03 mg
Vitamin B3 2,1 mg
Khoáng chất
Canxi 45 mg
Photpho 28 mg

Bảng thành phần dinh dưỡng trong 100g kim chi

Dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng bên trên, dễ thấy kim chi cung cấp cho con người một nguồn dinh dưỡng “không phải dạng vừa”. Từ chất đạm, đường, chất xơ, cho tới hàng loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Vậy ăn kim chi có béo không? Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, dựa vào hàm lượng calo cũng như thành phần dinh dưỡng trong kim chi, chúng ta có thể khẳng định, ăn kim chi không hề gây béo.

Kim chi chứa ít calo và rất nhiều chất xơ từ các loại rau và hoa quả như cải thảo, cà rốt, củ cải,… Chúng sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng. Đồng thời, hỗ trợ đào thải các chất dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa mỡ tích tụ gây béo phì.

Chưa kể, trong kim chi gần như không có chất béo, nhưng lại rất giàu vitamin (vitamin A, C, B1…) và chất khoáng như canxi, photpho. Ăn kim chi không những chẳng gây béo, mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và không bị thiếu chất.

Tóm lại, ăn kim chi không hề gây béo hay tăng cân cho chúng ta. Nếu bạn đang ăn kiêng hay giảm cân, đừng quá lo lắng khi ăn kim chi nhé! Nhưng liệu rằng, ăn kim chi có giảm cân không?

Ăn kim chi có giảm cân không?

Mặc dù ăn kim chi không gây béo nhưng ăn kim chi có giảm cân không? Là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích kim chi Hàn Quốc.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, ăn kim chi không những không hề gây béo mà còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả nữa đấy. Thứ nhất, kim chi là một món ăn được chế biến chủ yếu từ thực vật giàu chất xơ – một thành phần thường gặp trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Có tác dụng kéo dài cảm giác no, giúp chúng ta hạn chế cơn đói và ngăn ngừa béo phì, thừa cân… Đặc biệt là tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Ăn kim chi có giảm cân không

Hàm lượng vitamin C đáng kể trong kim chi giúp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất được thúc đẩy. Kết hợp với lactobacillus – một loại lợi khuẩn có tác dụng phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng rất tốt trong kim chi. Chỉ cần một đĩa kim chi nhỏ trong bữa ăn, bạn sẽ có cảm giác ngon miệng và nhanh no hơn khi ăn.

Nhìn chung, kim chi sẽ trở thành một “trợ thủ đắc lực” đối với quá trình giảm cân của bạn đấy! Hãy bổ sung kim chi vào khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của bạn ngay nhé!

Giảm cân có nên ăn kim chi?

Sau khi đã cùng nhau phân tích câu hỏi, ăn kim chi có béo không? 100g kim chi bao nhiêu calo? Theo bạn, người giảm cân có nên ăn kim chi hay không?

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, khi đang giảm cân mà không ăn kim chi. Đây sẽ là một sự thiếu sót không hề nhỏ của bạn. Bởi ăn kim chi không chỉ hỗ trợ giảm cân hiệu quả, nếu ăn kim chi đúng cách bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho cơ thể nữa đấy.

Một tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ đã công khai tôn vinh kim chi, là một trong 5 món ăn có lợi cho sức khỏe nhất thế giới. Đồng thời khẳng định, kim chi giàu vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa và có khả năng phòng bệnh ung thư rất hiệu quả.

Chỉ với một chút kim chi, bạn đã có thể cung cấp cho cơ thể 18% hàm lượng vitamin A cần nạp mỗi ngày. Vitamin A là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư ở con người. Ngoài ra, vitamin A cũng được nghiên cứu rất tốt cho thai nhi.

Trong kim chi cũng chứa lượng lớn vitamin C – chất chống oxy hóa quen thuộc và hạn chế gốc tự do gây hại. Vitamin C rất tốt đối với chị em phụ nữ, chúng sẽ hỗ trợ sản sinh protein, làm đẹp da và cải thiện hệ thống gân, dây chằng, mạch máu.

Chưa kể, tỏi trong kim chi có chứa allicin và selen – hai loại khoáng chất có khả năng làm giảm huyết áp. Từ đó, giúp bạn giảm tối đa nguy cơ đột quỵ hay mắc phải một số căn bệnh về tim mạch. Bởi vậy, những người có huyết áp cao hay đang gặp vấn đề về tim mạch, đừng quên bổ sung kim chi vào chế độ dinh dưỡng nhé!

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra kim chi cung cấp một nguồn lớn các chất chống oxy hóa. Nhờ vào sự lên men của rau cải thảo, cà rốt, lê,… Khi cơ thể bạn được bổ sung chất chống oxy hóa, cơ thể sẽ ngăn chặn và chống lại các gốc tự do. Nhờ đó, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh cảm cúm và cảm lạnh hiệu quả.

Hướng dẫn làm kim chi đơn giản mà không lo tăng cân

Để thoải mái ăn kim chi mà không lo sợ béo phì, thừa cân. Các bạn không nên bỏ qua những hướng dẫn làm kim chi đơn giản mà không lo tăng cân dưới đây nhé!

Nguyên liệu Số lượng
Cải thảo 1,5 kg (khoảng 1 cây to hoặc 2 cây vừa)
Cà rốt 3 củ
Hành lá 1 nắm
Bột nếp 80 g
Hành, tỏi, gừng, ớt 1 củ
Gia vị Mắm, muối, đường, mì chính, giấm, bột ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có để làm kim chi giảm cân

Hướng dẫn làm kim chi đơn giản mà không lo tăng cân

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, chúng ta hãy cùng nhau xắn tay vào làm thôi!

  • Bước 1: Sơ chế cải thảo

Đầu tiên, hãy bổ đôi hoặc bổ ba theo chiều dọc của cây cải thảo. Bỏ đi những chiếc lá bị hỏng, sâu, dập nát, sao đó xát muối vào từng chiếc lá cải thảo rồi đem phơi nắng từ 3 – 4 tiếng. Giúp cải thảo giòn và ngon hơn.

Sau khi phơi khô, hãy ngâm cải thảo vào trong nước muối từ 4 – 5 tiếng. Sau đó, vớt ra rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch lại với nước rồi thái sợi vừa ăn. Rửa sạch hành lá rồi thái thành khúc dài khoảng 3 – 5 cm.

Trộn 2 thìa muối với tất cả các loại rau củ vừa được sơ chế. Ngâm từ 3 – 4 tiếng sao cho rau héo và giòn hơn.

  • Bước 3: Làm nước kim chi

Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Bóc sạch vỏ tỏi. Bỏ hạt ớt sau đó cắt thành lát dài. Bỏ vỏ hành tây rồi thái thành hình múi cau.

Mang tất cả nguyên liệu trên vào cối giã nhuyễn (có thể dùng máy xay nhuyễn). Đổ hỗn hợp ra bát, thêm 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm. Rồi thêm bột ớt để tạo màu cho kim chi. Nêm nếm cho tới khi hợp khẩu vị của bạn là được.

Hòa 1 lít nước với bột nếp rồi đun sôi với lửa vừa phải. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp rồi để nguội. Sau đó, hãy thêm ớt bột, hỗn hợp gừng tỏi vừa xay nhuyễn vào trộn đều. Vậy là hỗn hợp nước muối kim chi đã xong rồi.

  • Bước 4: Muối kim chi

Đem cải thảo ra một chiếc chậu lớn, đừng quên đeo bao nilong để đảm bảo vệ sinh. Hãy xát hết phần nước làm kim chi lên từng kẽ lá cải thảo.

Để kim chi đậm đà, đều nhau, hãy xát kín lên từng chiếc lá cải thảo, kể cả lá nhỏ. Sau đó cuộn lá cải thảo lại rồi cho vào hộp đựng.

Sau khi cho cải thảo vào hộp, đậy kín và giữ mát trong nhiệt độ thường. Để tầm 2 ngày là bạn có thể thưởng thức được rồi. Muối kim chi thành công là khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt xen lẫn bị hơi cay của ớt bột.

Chỉ với 4 bước thôi, chúng ta đã có ngay đĩa kim chi chất lượng tại nhà rồi. Chúc bạn làm kim chi thành công!

>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Vậy là những thông tin thú vị trên đã khép lại bài viết, ăn kim chi có béo không? 100g kim chi bao nhiêu calo? Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ được giải đáp phần nào những thắc mắc bấy lâu. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Chúc các bạn có một ngày làm việc mạnh khỏe và bình an!

+ Nguồn Tham Khảo: 

Ngày sửa: 11-01-2021

Đinh Thị Quỳnh Huế
Tác giả Bác sĩ : Đinh Thị Quỳnh Huế Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội