Dinh dưỡng

Bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không?

Bánh Danisa là một trong những loại bánh được ưa chuộng sử dụng tại nước ta. Nó trở thành món quà biếu thương hiệu mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

Bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không

Đôi nét khái quát về bánh danisa

Bánh Danisa là dòng bánh quy bơ cao cấp được sản xuất tại đất nước Đan Mạch, sản xuất và chế biến theo công nghệ Châu Âu với hương vị hoàng gia thượng hạng. Bánh Danisa bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam vào những năm 2002. Vào thời điểm này, thương hiệu bánh nhập khẩu còn là điều gì đó xa lạ với người tiêu dùng cũng như các đối tác của mặt hàng này như cửa hàng tạp hóa lớn, hệ thống siêu thị mini, cửa hàng kinh doanh.

Hầu như trong các cửa hàng tạp hóa, chuyên bán bánh kẹo thì những sản phẩm nội địa là chủ yếu có thương hiệu của Việt Nam như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Châu, Hải Hà và các loại bánh kẹo gia công được sản xuất bởi các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Chính bởi vậy mà việc nhập khẩu bánh kẹo từ các nước trên thế giới nói chung, bánh danisa nói riêng trở thành bước đột phá lớn đầy táo bạo của thương hiệu bánh kẹo Việt. Theo đó, công ty LB Việt Nam, là công ty nhập khẩu và phân phối độc quyền đầu tiên tại Việt Nam. Ban đầu, bánh danisa được nhập khẩu và phân phối với số lượng ít chủ yếu ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dần dần theo thời gian, thương hiệu danisa dần dần được khẳng định, tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt nhờ hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cũng từ đó, các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ở hầu hết 63 tỉnh thành đều có phân phối bánh và bắt đầu nở rộ và phát triển cho tới ngày hôm nay được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng, và là sản phẩm cao cấp có sức ảnh hưởng mạnh nhất tới thị trường quà lễ, tết.

Bánh danisa bao nhiêu calo?

Để xác định xem bánh danisa bao nhiêu calo thì cần phải dựa vào trọng lượng của bánh và loại sản phẩm cụ thể. Lý do bởi trên thị trường Việt Nam ngày nay có đến 3 loại bánh danisa bao gồm loại 454g, bánh danisa 681g, bánh danisa 908g với giá thành, kích thước khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp với ngân quỹ tài chính, sở thích và mục đích của mình.

Đối với câu hỏi bánh danisa bao nhiêu calo? Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: trong 1 cái bánh danisa nhỏ có chứa 47 calo. Như vậy có thể tính được trong 100g bánh danisa có chứa 470 calo. Nếu như bạn dung nạp lượng calo này thì cần phải chạy thể dục đến 40 phút mới có thể tiêu thụ hết lượng calo lớn này.

Ăn bánh danisa có béo không?

Nếu biết được năng lượng calo thì bạn sẽ biết được món ăn đấy có béo hay không. Tuy nhiên, cần tính toán tương quan lượng calo cần thiết mà cơ thể dung nạp và lượng calo mà bánh quy danisa đang có. Liệu ăn bánh Danisa có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì quy tắc quan trọng nhất của quá trình giảm cân đó là lượng calo bạn nạp mỗi ngày từ các món ăn, thực phẩm phải luôn luôn bằng hoặc THẤP HƠN lượng calo cần thiết cho cơ thể chưa kể đến hoạt động thể chất tiêu hao năng lượng. Ngược lại nếu lượng calo dung nạp cao hơn lượng calo mà cơ thể cần thì bạn sẽ rất nhanh chóng tăng cân.

Theo tính toán từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì một ngày người trưởng thành cần phải dung nạp lượng calo là 1800-2000 calo để duy trì các hoạt động sống hàng ngày. Nếu theo lượng calo này, bạn cần chia ra với 3 bữa ăn mỗi ngày sẽ chỉ nạp nhiều nhất khoảng 667 calo hoặc cho mỗi bữa. Nếu bạn ăn nhiều thức ăn có lượng calo cao vượt mức 667 calo, đặc biệt với người ít vận động, bạn sẽ dễ dàng phải đối mặt với nguy cơ lên cân.

Trong khi đó, 100g bánh danisa có chứa 470 calo, nếu một bữa ăn bạn ăn 200g bánh thì đồng nghĩa bạn đã nạp vào cơ thể đến 940 calo- vượt mức calo cho phép rất nhiều, chưa kể đến bạn còn ăn những thực phẩm, món ăn khác khiến bạn nhanh chóng tăng cân. Như vậy có thể kết luận ăn bánh danisa sẽ gây béo nếu bạn ăn nhiều.

Một vài lưu ý khi ăn bánh danisa

Đến thời điểm hiện tại, việc ăn bánh danisa vẫn được chứng minh là tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, là sản phẩm tốt mà bạn có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, vì trong bánh có chứa nhiều năng lượng nên bạn cần cân nhắc khi ăn, không nên ăn quá nhiều vì bánh danisa khá ngọt, đặc biệt người bị tiểu đường nên hạn chế đến mức tối đa ăn món bánh này.

Tổng hợp những bài viết liên quan đến vóc dáng mập béo:

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới bài viết để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Ngày sửa: 07-04-2021

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội