Bánh gấu bao nhiêu calo và ăn bánh gấu có béo không?
22 Th 10, 2020Giao Thị Kim Vân
6357Bánh gấu hay bánh gấu kem sữa là món ăn tuổi thơ của nhiều người. Tuy kích thước khá nhỏ nhưng hương vị thì phát nghiện với sự hòa quện hoàn hảo của lớp vỏ bánh quy bên ngoài cùng lớp sữa thơm béo bên trong. Tuy nhiên bánh gấu bao nhiêu calo và ăn bánh gấu có béo không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết dưới đây.
Bánh gấu bao nhiêu calo?
Bánh gấu được làm từ trứng, bột mì, sữa bột, đường, bơ sữa… tạo nên hương thơm ngon hấp dẫn đồng thời rất giàu dưỡng chất như chất xơ, đạm, béo, đường, vitamin C, đặc biệt thích hợp với những trẻ biếng ăn hay người gầy, muốn tăng cân.
Bánh gấu được chia ra thành vỏ bánh và nhân bánh.
- Vỏ bánh được làm từ 200g bột nếp, 200g khoai tây, 50g bột mì đa dụng, 2g muối, 5g đường.
- Nhân kem sữa bên trong làm từ 100g whipping cream để lạnh cùng 15 ml sốt socola hoặc trà xanh, dâu tùy khẩu vị.
Cách làm cũng không quá cầu kỳ gồm các bước cụ thể như sau:
- Bước 1: Cho whipping cream trộn với socola rồi dùng phới hoặc máy đánh đều, chú ý chỉ đánh đều tay 1 chiều đến khi kéo kem lên có chóp dính trên phời là được. Sau đó, bọc hỗn hợp lại rồi cho vào tủ lạnh.
- Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi bỏ ra tô, nghiền thật nhuyễn khi còn nóng.
- Bước 3: Từ từ rây bột nếp, bột mì đa dụng, muối ăn, đường trắng vào tô khoai tây, trộn đều lên.
- Bước 4: Dùng tay nhào bột mạnh cho đến khi tạo thành khối bột mềm mịn.
- Bước 5: Cán mỏng bột trên mặt kính rồi dùng khuôn gấu cắt hình.
- Bước 6: Lấy một vỏ bánh gấu ra, cho ít nhân whipping socola lạnh vào giữa, chú ý cho lượng kem vừa phải vào giữa để kem không bị chảy ra ngoài.
- Bước 7: Úp 2 miếng bánh gấu đã có kem vào nhau.
- Bước 8: Cho bánh gấu vào lò nướng để ở nhiệt độ 180 trong khoảng 12-13 phút là xong.
Với nguyên liệu cùng cách chế biến như vậy thì trung bình 100g bánh gấu sẽ chứa khoảng 472 calo.
Ăn bánh gấu có béo không?
Với lượng calo trên thì nguy cơ tăng cân là hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bánh gấu có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều đường, tinh bột và chất béo, dễ gây tăng cân nếu ăn quá nhiều.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên tránh ăn hoàn toàn bánh gấu bởi loại bánh này mang tới khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Cân bằng thể trạng hàng ngày
- Tăng đường huyết, cải thiện tình trạng tim đập nhanh, đau đầu, chóng mặt.
- Ăn bánh vào buổi trưa giúp cơ thể nạp thêm năng lượng để tiếp tục học tập và làm việc.
- Ăn bánh gấu vào đầu giờ chiều giúp cơ thể minh mẫn hơn, lưu thông máu đều hơn.
Đặc biệt, hiện nay còn có loại bánh gấu chùm ngây mà bạn có thể tham khảo lựa chọn bởi những tác dụng như:
- Ngừa ung thư: Lá chùm ngây chứa nhiều chất chống oxy hóa, kẽm, vitamin C và một vài hoạt chất khác giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của ung thư.
- Giảm nồng độ Cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Bảo vệ gan: Hoạt chất Sillymarin trong chùm ngây giúp tăng chức năng gan, bảo vệ gan khỏi tổn thương do phải làm việc liên tục, ảnh hưởng bởi chất béo.
- Góp phần làm giảm lượng đường trong máu: Giảm và điều hoà lượng đường trong máu, thích hợp với bệnh nhân bị đái tháo đường.
- Hỗ trợ giảm huyết áp cao: Trong lá của cây chùm ngây có chứa các hợp chất hỗ trợ làm giảm chứng huyết áp cao, giúp huyết áp luôn duy trì ổn định.
- Tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ và ổn định hơn.
- Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu: Cứ mỗi 100g bột lá chùm ngây khô thì chứa đến 28mg sắt. Hàm lượng sắt này còn cao hơn so với hàm lượng sắt chứa trong thịt bò và các loại thịt động vật khác. Mà cơ thể bị thiếu máu là do không bổ sung sắt thường xuyên. Chính vì vậy, bạn có thể ăn rau chùm ngây hoặc ăn bánh gấu chùm ngây để ngăn ngừa, cải thiện tình trạng thiếu máu.
Bạn có thể tham khảo thêm:
- + Bánh cốm bao nhiêu calo và ăn bánh cốm có béo mập không?
- + Bánh tẻ bao nhiêu calo và ăn bánh tẻ có béo không?
- + Bánh tét bao nhiêu calo và ăn bánh tét có mập không?
Cách ăn bánh gấu không lo tăng cân
Để được thỏa thích ăn bánh gấy mà không sợ tăng cân, bạn cần chú ý:
- Không ăn quá nhiều bánh gấu trong 1 tuần. Mỗi lần không quá 100g.
- Không ăn bánh gấu khi đang đói bụng. Đói bụng sẽ khiến cơ thể muốn hấp thụ nhiều hơn, dễ tăng cân.
- Không ăn bánh gấu vào buổi tối. Thời điểm này khiến năng lượng dễ chuyển hóa thành chất béo.
- Khi ăn bánh gấu thì nên ăn miếng nhỏ, ăn chậm.
- Sau khi lao động mệt mỏi nên tránh ăn bánh gấu.
- Nếu lỡ ăn bánh gấu quá nhiều thì bạn nên tập thể dục thể thao để tiêu hao bớt năng lượng.
Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu hơn về bánh gấu, biết bánh gấu bao nhiêu calo và ăn bánh gấu có béo không. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến loại bánh này, bạn có thể nhấp chuột [tại đây] để được tư vấn thêm (hoàn toàn miễn phí).
Ngày sửa: 22-10-2020
- Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]
Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]
Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]