Dinh dưỡng

Bánh gối bao nhiêu calo và ăn bánh gối có béo không?

Vỏ bánh giòn tan, nhân đầy đặn hấp dẫn cùng nước chấm đậm đà khiến bánh gối từ lâu đã trở thành thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bởi vì là món ăn được chế biến bằng cách chiên qua dầu mỡ, cộng thêm nhân bánh gối với nhiều thành phần dinh dưỡng khiến nhiều người dù thèm nhưng cũng không dám ăn vì sợ tăng cân. Bởi vậy, ở bài viết này, chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề: bánh gối bao nhiêu calo và ăn bánh gối có béo không? Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Bánh gối bao nhiêu calo và ăn bánh gối có béo không

Bánh gối bao nhiêu calo?

Trao đổi về vấn đề bánh gối bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ như sau:

Bánh gối hay bánh xếp ở Nam Bộ (ở Trung Bộ gọi là bánh quai vạc chiên) là một loại bánh xuất xứ từ bánh há cảo chiên của Trung Quốc.

Thành phần dinh dưỡng trong bánh gối thường khá là dồi dào và phong phú. Cụ thể, trong bánh gối sẽ chứa những thành phần dinh dưỡng như sau: bánh gối là thực phẩm giàu năng lượng. protein ,lipid, glucid, vitamin A. Beta-carotene, vitamin C cùng hàm lượng khoáng chất dồi dào bao gồm: canxi, sắt, natri, kali , kẽm,…. Đây đều là những loại dưỡng chất đặc biệt cần thiết vfa mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức.

Tuy nhiên, một thực tế đó là khi chế biến bánh gối

Bánh gối cần phải được chiếu lên, lớp vỏ bên ngoài hấp thụ nhiều dầu và chứa nhiều calo. Để tốt cho sức khỏe thì cần giảm việc rán quá lâu trong dầu mỡ. Những chiếc bánh gối không tốt cho sức khỏe hay khoai tây thường được rán trong dầu và mỡ.

Bánh gối bao nhiêu calo thì câu trả lời là trong một chiếc bánh gối sẽ chứa khoảng 196 calo. Đây là lượng calo không hề nhỏ. vậy, với lượng calo này thì liệu ăn bánh gối có béo không?

Ăn bánh gối có béo không?

Vỏ bánh giòn, vàng ươm, vừa đẹp mắt, nhân thịt đầy đặn cùng nước chấm đu đủ rất đậm đà khiến ít ai có có thể cưỡng lại được món bánh gối vô cùng hấp dẫn này. Tuy nhiên, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như vậy thì liệu ăn bánh gối có béo không?

Trao đổi về vấn đề ăn bánh gối có béo không, chuyên gia dinh dưỡng cho biết như sau: Bánh gối với lớp vỏ được chiên qua dầu/mỡ cùng nhân thịt đầy đặn nên cung cấp lượng calo khá lớn. Bởi vậy, nếu ăn bánh gối nhiều, chắc chắn sẽ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng chia sẻ một số cách giúp giảm khả năng gây béo của bánh gối dành cho những tín đồ của món ăn này, cụ thể như sau:

– Trong khâu chế biến bánh gối, để bột lên thay vì sử dụng bột nguyên chất hãy trộn với một lượng bột mì nguyên cám. Như vậy bánh gối sẽ có vỏ giòn hơn, đồng thời chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin hơn. mặt khác, bột nguyên chất nên được sử dụng bởi cách chúng vào trong cơ thể giống với đường. Bột nguyên chất có chỉ số glycemic cao làm tăng đường máu, và dự trữ chất béo nhiều hơn. Tuy bánh gối không ngọt nhưng không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

– Để tránh việc chiên bánh gối ngập dầu mỡ ăn bé gây béo, bạn có thể để chúng lên lò nướng. Việc làm tưởng chừng đơn giản này sẽ giúp bạn giảm calo và tim bạn sẽ không chứa nhiều chất béo bão hòa cùng cholesterol.

– Thay vì sử dụng khoai tây làm nhân bạn có thể dùng đậu, cà-rốt, súp lơ. Hoặc kết hợp với thịt nấu chín vì chúng chứa nhiều protein.

– Tránh ăn bánh gối vào buổi tối muộn bởi có thể gây đầy hơi, chướng bụng, vô cùng khó chịu.

– Hãy ăn bánh gối lượng vừa đủ để tránh gây tăng cân, đồng thời đừng quên ăn kèm những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin  trong các loại rau củ, trái cây tươi để cân bằng dinh dưỡng nhé!

Tóm lại, bánh gối bao nhiêu calo và ăn bánh gối có béo không thì theo sự tính toán, nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, một chiếc bánh gối chiên sẽ chứa khoảng 196 calo. Đây là lượng calo không hề nhỏ. Bởi vậy nếu ăn quá nhiều bánh gối hoặc ăn không đúng cách có thể khiến bạn bị béo lên, khó lòng kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, nếu biết cách ăn bánh gối khoa học, không quá lạm dụng, đồng thời bổ sung đầy đủ những loại thực phẩm có lợi khác, kết hợp tập luyện điều độ thì bạn vẫn có thể ăn bánh gối mà không lo béo hay tăng cân.

Bạn cũng nên tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề bánh gối bao nhiêu calo và ăn bánh gối có béo không, hy vọng hữu ích với bạn đọc.

Ngày sửa: 14-10-2020

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
banh-danisa-bao-nhieu-calo-va-an-banh-danisa-co-beo-khong-vay

Bánh Danisa là một trong những loại bánh được ưa chuộng sử dụng tại nước ta. Nó trở thành món quà biếu thương hiệu mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn […]

banh-tai-heo-bao-nhieu-calo-va-an-banh-tai-heo-co-beo-khong-vay

Bánh tai heo được làm từ bột với tạo hình sọc 2 màu xen kẽ cuốn thành hình tròn. Bánh có vị ngọt mặn, để lâu khá giòn và khô nên rất thích hợp để ăn vặt mỗi khi buồn miệng. Tuy nhiên bánh tai heo bao nhiêu calo và ăn bánh tai heo có […]

100g-hat-huong-duong-bao-nhieu-calo-an-co-beo-khong

Hạt hướng dương là một trong những món ăn vặt không thể thiếu mỗi dịp tết về. Ngoài ra, những quán nước vỉa hè hay quá cà phê chắc chắn hạt hướng dương là không thể thiếu. Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm đến 100g hạt hướng dương bao nhiêu calo? Ăn hạt hướng […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội
chat