Dinh dưỡng

Bánh in bao nhiêu calo? Có nhiều gây béo mập tăng cân cho bạn?

Với nhiều người cái tên bánh in còn khá xa lạ, nhưng đối với những người thích ăn bánh thì không thể không biết đến bánh in, một loại có nguồn gốc từ Huế. Vậy bánh in bao nhiêu calo? nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Bánh in bao nhiêu calo

Giới thiệu về loại bánh in

Bánh in là một loại bánh có xuất xứ từ Huế mà mà khi đến Huế bạn không thể nào bỏ qua loại bánh này được. Nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột như bột nếp, bột năng. Thêm vào đó là nhân đậu xanh, đường tinh luyện và các nguyên liệu khác. Thường thì bánh sẽ được đúc thành khuôn, mặt đáy của bánh sẽ được khắc họa tiết khác nhau và được ép, đúc thành khuôn mặt đáy của bánh khó khắc các hình chữ Thọ, Phúc, Lộc và gói trong giấy ngũ sắc. Đây là loại bánh để dùng trong ngày Tết, phục vụ việc thờ cúng và đãi khách. Hiện đã có thêm nhiều thứ bánh khác có tên, hình dáng khác nhau nhưng vẫn một hương vị chủ đạo là đậu xanh và đường như: bánh hạt sen, bánh tháp, bánh ngũ sắc,…

Bánh in bao nhiêu calo?

Với thành phần chủ yếu là bột nếp, chắc chắn, bán in sẽ cung cấp rất nhiều năng lượng cho bạn và khiến bạn khó khăn để tiêu hao hết số năng lượng ấy nếu  lỡ ăn quá nhiều. Vậy bánh in bao nhiêu calo.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g bột nếp sẽ có 370 calo, 100g bột năng có chưa 358 calo, 357g đậu xanh chứa 200 calo, đường tinh luyện… Như vậy có thể thấy những thành phần để làm bánh in có chứa rất nhiều năng lượng. Chính vì vậy, chỉ với 1 hoặc 2 chiếc bánh in, bạn đã nạp cho mình rất nhiều năng lượng rồi đấy. Nếu là những người muốn tăng cân, việc dư thừa calo sẽ không đáng lo ngại, nhưng với người đang giảm cân thì việc dư thừa calo nếu không được tiêu thụ hết sẽ khiến tích tụ mỡ thừa và dẫn đến tăng cân, từ đó khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Lúc này, các bạn sẽ phải tìm cách để tiêu hao hết số năng lượng đó và những lần tới, nếu có chọn bánh in, các bạn cần phải ăn ít lại.

Liệu bánh in có ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn: Mập béo hay giúp giảm cân

Như đã đề cập ở trên, bánh in được làm chủ yếu từ các loại bột và đường tinh luyện, vì vậy chưa rất nhiều calo. Với những ai muốn tăng cân, có thể tham khảo món này vào thực đơn, những đối với ai đang giảm cân thì nên loại bỏ loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Vì thế các bạn nên hạn chế việc ăn quá nhiều bánh in trong một ngày vì lượng calo trong bánh in rất cao.

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống để tăng giảm lượng calo tiêu thụ. Các bạn cũng nên vận động và tập thể dục thể thao, việc tập luyện không chỉ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả, giảm cân khoa học mà còn giúp cho những người gây ăn ngon hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và tăng cân.

Với lượng calo cao như vậy liệu có thể giảm lượng calo trong bánh in? câu trả lời các bạn hoàn toàn có thể giảm được lượng calo trong bánh in. Thế nhưng để giảm được lượng calo trong bánh in rất khó, ngoại trừ việc bạn tự làm bằng những nguyên liệu đường ăn kiêng, hay giảm lượng đường,…bởi vì thông thường thì một chiếc bánh in sẽ làm từ các loại bột và đường tinh luyện, vì vậy nên sẽ chứa rất nhiều calo.

Sau đây là một số cách làm giảm lượng calo trong bánh in mà các bạn có thể tham khảo:

  • Chia nhỏ bánh in ra các bữa ăn
  • Không ăn bánh in vào buổi tối
  • Trường hợp nếu ăn quá nhiều trong một ngày thì bạn nên tập thể dục để tiêu hao lượng calo mà mình đã nạp vào cơ thể.
  • Ăn bánh in cùng với việc uống trà
  • Không ăn bánh in khi đói

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách làm bánh in bột nếp

Nguyên liệu

  • 50g nước
  • 2 – 3 lát gừng
  • 2 – 3 lá dứa tươi
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 100g đường cát trắng
  • 1 thìa canh đường xay mịn
  • 4 thìa cà phê tinh dầu bưởi
  • 100g bột nếp chín loại ngon
  • 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 thìa canh mè trắng rang vàng
  • 1 thìa canh đậu phộng rang vàng
  • Chuẩn bị dụng cụ gồm khuôn bánh in, bếp, chảo, thìa, bát, rây…

Cách thự hiện

  • Rang bột: các bạn đặt chảo lên bếp rồi cho bột nếp và lá dứa vào rang với lửa vừa đến khi lá dứa chuyển sang màu xanh rêu thì có nghĩa là bột đã chín. Sau đó tắt bếp và để bột nếp nguội, lúc này mùi lá dứa sẽ làm cho bánh in thêm thơm ngon và hấp dẫn.
  • Nấu nước đường: Bạn cho đường vào nước lọc rồi đặt lên bếp và dùng thìa khuấy đều để đường hòa tan cho đến khi thấy đường dẻo lại. Lúc này, cho nước cốt chanh, gừng và tinh dầu bưởi vào rồi tắt bếp và tiếp tục dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau và đợi cho đến khi đường dẻo lại.
  • Trộn bột: Bạn cho bột nếp đã rang vào nồi nước đường nhưng chừa lại một ít bột để làm bột áo rồi đeo găng tay trộn đều các nguyên liệu đến khi bột ngấm hết vào nước đường. Trộn bột và đường đến khi nào bột và đường quyện vào nhau, bỏ thử vào lưỡi thấy tan đều không còn hạt đường là được.
  • Đóng khuôn bánh: Bạn phủ lớp bột áo vào khuôn trước rồi cho hỗn hợp bột nếp và nước đường vào, ép chặt tay để tạo hình bạn trộn đều đậu phộng (lạc), mè, đường và bột quế vào với nhau rồi đặt lên trên lớp bột để làm nhân bánh. Sau đó cho tiếp lớp bột lên trên, đậy nắp khuôn và dùng tay ấn mạnh cho bột kết dính. Bánh mới làm xong rất dễ vỡ. Do đó phải để 15 phút sau mới di chuyển. Công đoạn cuối cùng là bọc giấy ngũ sắc.

Hy vọng qua những chia sẻ về vấn đề bánh in bao nhiêu calo? ở bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích.

Ngày sửa: 22-10-2020

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội