1 cái bánh pía bao nhiêu calo và việc ăn bánh pía có mập béo không?
24 Th 10, 2020Giao Thị Kim Vân
4004Với hương vị ngọt dịu, béo ngậy nên bánh pía được khá nhiều người ưa thích, tuy nhiên vẫn có nhiều người đặt ra thắc mắc khi ăn loại bánh này. Trong đó, những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là 1 cái bánh pía bao nhiêu calo và việc ăn bánh pía có mập béo không? Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.
1 cái bánh pía bao nhiêu calo?
Bánh pía hay còn được gọi là bánh bía, bánh lột da được xem là một đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, do người Hoa di cư vào miền Nam và sáng tạo ra món bánh này. Hương vị bánh pía truyền thống được làm nên từ bột mì, sầu riêng và lòng đỏ trứng.
Quay trở lại với câu hỏi 1 cái bánh pía bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 100g bánh pía chứa khoảng 300 calo, 1 chiếc bánh pía sầu riêng có thể cung cấp 150 – 400 calo tùy thuộc trọng lượng của chiếc bánh. Hầu như mỗi một chiếc bánh có 1 trái trứng muối. Chất dầu và dinh dưỡng trong trứng muối là rất lớn, có tác dụng làm sáng mắt, bổ sung vitamin A, D cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Các thành phần khác như tinh bột, đậu xanh, sầu riêng cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết đều có trong sản phẩm này.
Ăn bánh pía có mập không?
Theo cách tính này có thể thấy 1 chiếc bánh pía nói chung cung cấp khoảng 1/5 calo trong 1 ngày. Trung bình, cơ thể người mỗi ngày cần hấp thu khoảng 2000 calo và cần thiết bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cung cấp năng lượng cho cả ngày dài. Chính vì vậy với lượng calo khoảng 400 kcal cho 1 chiếc bánh thì bạn có thể bị tăng cân nhanh chóng.
Như vậy, đáp án cho câu hỏi ăn bánh pía có béo không? câu trả lời là có. Đây được xem là một món ăn “đại kỵ” của những người đang muốn giảm cân. Do lượng đường trong bánh pía gấp đến vài lần so với 1 số bánh ngọt khác. Hơn nữa, trong 1 chiếc bánh pía là rất nhiều thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột và chất béo chẳng hạn lòng đỏ trứng, sầu riêng, hạt sen, đậu xanh… Vì vậy, chỉ cần ăn 1 cái bánh pía sẽ tương đương với bạn ăn các thực phẩm khác số lượng lớn như: 2 phần cơm, 1 tô hủ tiếu, 2 phần kem, 3 miếng bánh pizza,…
Do đó, để tránh tình trạng tăng cân khi dùng bánh pía, các bạn hạn chế đi việc nạp calo vào cơ thể theo một cách sau:
- Nếu bạn rất ít khi vận động mỗi ngày, chẳng hạn như nhân viên văn phòng thì bạn chỉ nên ăn 1/4 chiếc bánh pía (150g) thì lượng calo của bánh pía tương đương với 150 – 200 calo.
- Đối với bạn vận động đi lại nhẹ thì nên ăn 1/2 chiếc bánh pía (khoảng 150g) với số lượng calo là 250 – 300 calo vì quá trình vận động của bạn sẽ làm tiêu hao lượng calo.
- Còn đối với những bạn vận động thường xuyên hoặc có đủ kiên nhẫn tập thể dục để loại bỏ lượng calo thừa mỗi ngày thì có thể thoải mái tận hưởng cả chiếc bánh pía.
Tuy nhiên, khi ăn bánh pía các bạn cần lưu ý trong bánh pía nhiều đường, lại thành phần có sầu riêng nên được đánh giá là thực phẩm gây nóng đối với những người cơ địa nổi nhiều mụn thì nên hạn chế ăn vì sẽ khiến tình trạng mụn tồi tệ hơn. Đồng thời, các bà bầu cũng nên hạn chế ăn vì bánh có lượng đường nhiều không tốt cho giai đoạn mang thai
Bạn có thể tham khảo thêm:
- + Bánh goute bao nhiêu calo và ăn bánh goute có béo không?
- + Bánh cosy bao nhiêu calo và ăn bánh cosy có béo mập không?
- + Ăn bánh ướt có mập không? Béo tăng cân hay giúp bạn giảm cân?
Bánh pía có được mang lên máy bay?
Bánh pía Sóc Trăng được xem là món đặc sản miền Tây không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang xa tận nước ngoài. Nhiều du khách và Việt kiều về lại Việt Nam, rất muốn mang bánh pía sang tặng người thân bạn bè, nhưng lại thắc mắc không biết bánh pía có có được mang lên máy bay không?
Qua thông tin từ các khách hàng mua đi mua lại nhiều lần, chúng tôi biết được. Bánh pía hoàn toàn được phép mang lên máy bay, tuy nhiên với điều kiện là các bạn phải đóng gói kỹ càng vào hành lý ký gửi khi đi. Nhưng các bạn cần phải biết một điều rằng là loại bánh này có thể gửi đi dễ dàng qua các nước châu Á, thế nhưng với một số nước như Mỹ, Canada, Úc không cho phép mang bánh pía có trứng, bánh pía thịt lạp xưởng. Vì thế tốt nhất bạn nên chọn mua loại bánh chay hoặc bánh không có trứng như vậy sẽ an toàn hơn và không bị bỏ bánh lại ở sân bay ( có 2 loại bánh pía không trứng đó là bánh pía đậu xanh sầu riêng và khoai môn sầu riêng ).
Còn đối với du khách trong nước, các bạn được phép xách tay bánh pía vào khoang máy bay, chỉ cần sản phẩm được đóng gói cẩn thận và không thoát ra mùi sầu riêng. Ngày nay với sự giúp đỡ của công nghệ, phần lớn các sản phẩm bánh pía Sóc Trăng chính gốc điều đáp ứng được yêu cầu này.
Với những chia sẻ ở bài viết trên đây, chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề 1 cái bánh pía bao nhiêu calo và việc ăn bánh pía có mập béo không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Ngày sửa: 24-10-2020
- Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]
Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]
Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]