Dinh dưỡng

Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo và ăn có mập không?

Bánh bông lan là một trong những món ăn ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó bánh bông lan trứng muối được yêu thích nhất. Cũng chính vì thế mà nhưng vấn để thắc mắc xoay quanh vấn đề ăn món bánh này được rất nhiều người quan tâm. Chẳng hạn như bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? ăn có mập không?…. để trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo và ăn có mập không

Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo?

Theo công thức cơ bản của món bánh bông lan trứng muối thì thành phần cơ bản để tạo nên chiếc bánh bông lan gồm có bột mì, sữa tươi, trứng muối, trứng gà, lòng đỏ trứng vịt muối, phô mai, kem béo, bơ lạt, rượu trắng… Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người có thể thêm sốt phomai, sốt dầu trứng, chà bông.

Do đó, để biết chính xác bánh có bao nhiêu calo là điều rất khó, bỏi lượng calo có trong bánh nhiều hay ít con tùy thuộc vào khối lượng chiếc bánh, sở thích ăn uống của cá nhân, thành phần bánh… Tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu làm bánh theo tiêu chuẩn định lượng có sẵn ở trên thì thường 1 miếng bánh 50g sẽ chứa khoảng 170 calo, trung bình chiếc bánh nặng tầm 250g sẽ chứa 850 calo. Nếu bạn ăn thêm trứng muối, phomai hay các nước sốt khác đi kèm với bánh thì có thể calo nạp vào cơ thể lên đến 1000 calo.

Ăn bánh bông lan trứng muối có mập không?

Trung bình lượng calo cần nạp vào mỗi ngày cho người trưởng thành dao động khoảng 2000 calo. Vì thế mà với mỗi bữa ăn chính, chúng ta sẽ phải nạp vào cho cơ thể tầm 670 calo/1 bữa ăn. Bình thường nếu muốn ăn no, ăn thỏa mãn cơn thèm thì chúng ta thường ăn khoảng trên 250gram bánh bông lan trứng muối mới đủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nạp vào cơ thể gần 1000 calo cho một lần ăn, cao gần gấp đôi lượng calo mà cơ thể nạp vào trong 1 bữa ăn.

Như vậy, đối với câu hỏi ăn bánh bông lan trứng muối có mập không? câu trả lời là có. Lúc này, việc ăn nhiều bánh không chỉ khiến bạn béo phì mà còn làm ảnh hưởng tiêu hóa và tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch…. Do đó, nếu bạn là tín đồ yêu thích món bánh này nhưng cơ thể bạn đang thừa cân hoặc đang trong quá trình giảm cân thì nên hạn chế ăn loại loại bánh này. Nếu ăn thì bạn chỉ nên ăn loại nhỏ 50 gram và ăn 3 – 4 lần/tuần.  Đồng thời, các bạn nên ăn kèm cùng với hoa quả, các bữa ăn khác tăng cường rau, củ để bổ sung các chất dinh dưỡng khác.Thay thế đường cát thành đường ăn kiêng và hạn chế ăn bánh kèm phomai, sốt dầu trứng, chà bông. Nên ăn bánh trước buổi chiều, hạn chế ăn buổi tối đặc biệt không được ăn vào nửa đêm.

Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu?

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng cách cần được thực hiện theo quy trình bảo quản rõ ràng giúp giữ được hương vị tốt nhất trong thời gian cho phép. Tuy nhiên, để biết cách bảo quản, trước tiên các bạn cần tìm hiểu xem nó có thể để được bao lâu. Theo những người có kinh nghiệm thì bánh bông lan nướng có khả năng bảo quản lâu hơn bánh hấp. Ở nhiệt độ môi trường, bánh chỉ có thể bảo quản trong ngày. Nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh (ngăn mát), thời gian lưu giữ hương vị bánh lâu hơn – lên đến 5 ngày.

Bầu ăn bánh bông lan trứng muối được không?

Về vấn đề này câu trả lời là có. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên các bà bầu nên hạn chế ăn loại bánh. Lý do là bởi trong loại bánh này có thể chứa nhiều vi khuẩn như salmonella, E.Coli, toxoplasma,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó, khi ăn nhiều loại bánh này còn khiến mẹ bị tăng cân mất kiểm soát trong thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, chúng còn có thể chứa các chất không tốt cho sức khỏe như: chất làm tăng hương vị, chất phụ gia thực phẩm, chất bảo quản.

Bà đẻ sinh mổ ăn bánh bông lan trứng muối được không?

Theo các chuyên gia thì bà đẻ sinh mổ vẫn có thể ăn được bánh bông lan trứng muối, nhưng cần phải lưu ý một điều là không nên ăn nhiều loại bánh này. Bởi nếu ăn nhiều sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến các hệ chức năng trong cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa, gây nổi mụn và ảnh hưởng đến làn da của chị em.

Vì vậy, khi sinh mổ, cơ thể người mẹ còn yếu nên hạn chế những thực phẩm này. Hơn nữa, nếu người sản xuất bánh cho nhiều chất tẩm ướp, chất bảo quản, chất tạo màu, mùi, đường khi chị em ăn quá nhiều có thể bị rối loạn tiêu hóa thậm chí nặng hơn là bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, việc ăn nhiều bánh không chỉ khiến chị em bị tăng cân mà còn cản trở quá trình tiêu thụ các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi không tốt cho sự hồi phục sau sinh.

Bánh bông lan trứng muối có ăn chay được không?

Với những người ăn chay thì những thực phẩm được phép ăn và không được phép ăn rất quan trọng. Thế nhưng đối với câu hỏi bánh bông lan trứng muối có ăn chay được không? thì điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào mục đích ăn chay của bạn là gì. Nếu bạn chỉ ăn chay vì mục đích sức khỏe thì việc ăn bánh là hoàn toàn có thể bởi vị của loại bánh này rất hấp dẫn và có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bánh bông lan trứng muối để qua đêm được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, thành phần chủ yếu của bánh là bột, sữa tươi, đường, trứng, bơ và ruốc. Tất cả những nguyên liệu này sẽ không thể giữ được hương vị thơm ngon nếu chúng ta để chúng ở nhiệt độ thường trong thời gian dài. Vì vậy, nếu các bạn không biết cách bảo quản thì khi để bánh qua đêm thường mất đi hương vị ban đầu. Chính vì thế, nếu muốn cốt bánh vẫn xốp mềm và sốt không bị chua, các bạn có thể áp dụng theo một số cách sau đây.

  • Cho bánh vào trong 1 chiếc hộp kín rồi cho vào tủ lạnh, ngày hôm sau trước khi ăn nên đem bánh ra để bên ngoài 10 phút hoặc cho vào là vi sóng quay khoảng 1 phút.
  • Sử dụng bọc nilon hoặc màng bọc thực phẩm để bọc kín phần bánh còn lại và đặt tại nơi thông thoáng như mặt bàn ăn.
  • Sử dụng lát bánh mì sandwich, theo đó nếu chiếc bánh lớn được chia làm nhiều phần mà các bạn chỉ ăn một phần, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định.

Bạn có thể xem thêm:

Kết luận

Nói tóm lại, bánh bông lan trứng muối là một loại bánh có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng các bạn cần phải lưu ý một điều rằng là trước khi ăn bất cứ loại thực phẩm nào, các bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ xem bánh có đảm bảo không. Đồng thời, khi ăn các bạn cũng cần chú ý là hãy sử dụng 1 cách hợp lý để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh về vấn đề bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Ăn có mập không? Bà bầu hay bà đẻ có dùng được nó? … Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Ngày sửa: 15-10-2020

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
an-oc-buou-vang-co-bi-gi-khong

Ốc bươu vàng là loại ốc sinh sôi nhanh, gây hại đến cây trồng đặc biệt là ảnh hưởng đến cây lúa nước. Ốc bươu vàng cũng là một trong những loại thuỷ sinh bị cấm nuôi tại nước ta. Những chúng vẫn sinh sôi siêu nhanh và thịt ốc bươu vàng vẫn được rất […]

an-chuoi-voi-khoai-lang-co-sao-khong

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và phổ biến với mọi gia đình. Ăn chuối đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Liệu ăn chuối với khoai lang có sao không? Nên tránh […]

an-chuoi-voi-mat-ong-co-sao-khong

Chuối và mật ong là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều người có thói quen, sở thích kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bởi họ cho rằng sự kết hợp này sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội