Dinh dưỡng

Bánh gạo ichi bao nhiêu calo và ăn bánh gạo ichi có béo không?

Bánh gạo vốn là một món ăn tiện lợi, phổ biến mà người Việt yêu thích sử dụng trong những bữa ăn phụ hay bữa ăn chính, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh gạo khác nhau. Ngoài bánh gạo truyền thống thì bánh nhập khẩu như ichi được nhiều người yêu thích. Vậy, bánh gạo ichi bao nhiêu calo và ăn bánh gạo ichi có béo không, có tốt cho sức khỏe không? Mời bạn đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Bánh gạo ichi bao nhiêu calo và ăn bánh gạo ichi có béo không

Bánh gạo ichi của công ty nào?

Bánh gạo Nhật Ichi được sản xuất bởi công ty Kameda là công ty bánh gạo hàng đầu Nhật Bản- là nét văn hóa của ẩm thực Việt Nhật, từng chiếc bánh gạo ichi là sự phối hợp hoàn hảo từ gạo Japonica ( gạo của người Nhật ) cùng với các gia vị khác nhau của đất nước Nhật Bản được sản xuất theo dây truyền công nghệ hiện đại, đã được các chuyên gia Nhật kiểm định về chất lượng.  Bánh gạo Ichi  được đánh giá tốt cho sức khỏe, đậm đà với hương vị mật ong hòa cùng nhiều khoáng chất, không chỉ giàu protein cần thiết và có lợi cho cơ thể mà còn cung cấp nguồn năng lượng khá lớn. Cho đến thời điểm hiện tại, bánh gạo Ichi là bánh gạo Nhật đầu tiên và duy nhất có mặt tại Việt Nam. Theo nhận định của người tiêu dùng, bánh gạo ichi của Nhật càng ăn lại càng ngon.

Bánh gạo ichi bao nhiêu calo?

Nhiều người nghĩ rằng bánh gạo có lượng calo như nhau, bánh gạo nào cũng vậy. Tuy nhiên điều này là sai lầm, vì mỗi loại bánh gạo nguyên liệu khác nhau, trọng lượng khác nhau sẽ có lượng calo khác nhau. Theo đó, đối với món bánh gạo truyền thống thường  được làm từ gạo nếp, gạo tẻ- điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng tinh bột mà các loại bánh khác không có. Bên cạnh đó, các công đoạn chế biến bánh gạo truyền thống cũng khác nhau. Theo đó, trong 100g bánh gạo thông thường sẽ chứa khoảng 386 calo, ngoài ra còn chứa chất béo, natri, kali, chất xơ, canxi, sắt, đạm, vitamin B6….Vậy đối với bánh gạo ichi thì sao?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chính của bánh gạo ichi  là gạo Japonica của Nhật ( 63% ), đường trắng, dầu thực vật, mật ong. Ngoài ra còn có tinh bột và xì dầu. Hiện nay trên thị trường bánh ichi được sản xuất tại Việt Nam có 3 kích thước chính : 60g, 100g và 180g, tương đương với nó là lượng calo khác nhau. Trong bánh ichi có chứa chất béo bão hòa chiếm 11.7g ,chất xơ 0.66g, Protein 5.3g. Theo tính toán từ chuyên gia và năng lượng ghi trên bao bì sản phẩm thì trong 100g bánh gạo Ichi chứa 508 kcal.

Ăn bánh gạo ichi có béo không?

Với lượng calo nêu trên thì nếu bạn ăn đến 200g bánh gạo ichi một lúc có nghĩa lượng calo dung nạp đến 1016 calo- vượt mức calo cho phép mỗi bữa ăn lên đến 2-3 lần. Như vậy có thể kết luận bạn ăn bánh gạo ichi nhiều sẽ bị béo. Vì cơ bản, bánh có chứa tinh bột, đường và các phụ gia khác. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn bánh ichi không tăng cân thì cần ghi nhớ những điều sau đây.

+ Một ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 500g bánh tương đương với 4-5 chiếc bánh là đủ.

+ Vì bánh có chứa đường nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng; đối với những người mắc bệnh đái tháo đường thì nên thận trọng, hạn chế tối đa hoặc không nên ăn.

+ Bạnh gạo ichi chứa tinh bột cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thay thế trong các bữa ăn chính. Nhưng không nên chỉ ăn bánh gạo, bạn cần phải ăn thêm các thực phẩm khác, món ăn khác; nên ăn nhiều rau xanh.

+ Uống đủ 1,5- 2 lít nước mỗi ngày và kết hợp tập luyện thể dục thể thao bằng các bộ môn yêu thích để việc giữ gìn vóc dánh của bạn diễn ra thuận lợi.

Bánh gạo ichi ăn chay được không?

Thực chất, quan niệm ăn chay ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào quan niệm và trường phái ăn chạy mà từng người đang theo đuổi. Có những người ăn chay nhưng thỉnh thoảng vẫn bổ sung thức ăn từ động vật nhưng ngược lại cũng có những người tuyệt đối không ăn thức ăn chế biến từ động vật, kể cả là những nguyên liệu của món ăn đấy.

Đối với món bánh gạo ichi là một trong những món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích, nhưng nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng liệu ăn chay có thể ăn bánh gạo được không. Theo đó, chuyên gia cho biết, bánh gạo  ichi thường được làm từ bột gạo nên việc bánh gạo được dùng trong việc ăn chay là hoàn toàn đủ điều kiện mà bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin chi tiết về món bánh gạo ichi và những giải đáp giúp bạn trả lời câu hỏi bánh gạo ichi bao nhiêu calo và ăn bánh gạo ichi có béo không. Mong rằng những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Ngày sửa: 24-10-2020

Giao Thị Kim Vân
Tác giả Bác sĩ: Giao Thị Kim Vân Chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết Chat với bác sĩ
Bài viết liên quan
banh-danisa-bao-nhieu-calo-va-an-banh-danisa-co-beo-khong-vay

Bánh Danisa là một trong những loại bánh được ưa chuộng sử dụng tại nước ta. Nó trở thành món quà biếu thương hiệu mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn […]

banh-tai-heo-bao-nhieu-calo-va-an-banh-tai-heo-co-beo-khong-vay

Bánh tai heo được làm từ bột với tạo hình sọc 2 màu xen kẽ cuốn thành hình tròn. Bánh có vị ngọt mặn, để lâu khá giòn và khô nên rất thích hợp để ăn vặt mỗi khi buồn miệng. Tuy nhiên bánh tai heo bao nhiêu calo và ăn bánh tai heo có […]

100g-hat-huong-duong-bao-nhieu-calo-an-co-beo-khong

Hạt hướng dương là một trong những món ăn vặt không thể thiếu mỗi dịp tết về. Ngoài ra, những quán nước vỉa hè hay quá cà phê chắc chắn hạt hướng dương là không thể thiếu. Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm đến 100g hạt hướng dương bao nhiêu calo? Ăn hạt hướng […]

Nhập từ khóa cần tìm kiếm
Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế địa chỉ y tế tin cậy tại Hà Nội
chat